Home Nổi Bật Vì Sao Thương Hiệu Cá Nhân Lại Trở Quan Trọng Đối Với Sự Nghiệp Của Bạn Trong Tương Lai?

Vì Sao Thương Hiệu Cá Nhân Lại Trở Quan Trọng Đối Với Sự Nghiệp Của Bạn Trong Tương Lai?

by Gloria Nguyen

Là một nhà tuyển dụng, tôi đã gặp và phỏng vấn hàng trăm ứng viên, rất khó để tôi có thể đưa ra lựa chọn của mình vì thật sự tôi không biết họ là ai.

Không có thương hiệu cá nhân, các ứng viên gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi: “hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn – bạn là ai?” Họ không biết họ là ai, điểm mạnh của họ là gì và làm thế nào họ có thể gia tăng giá trị cho công ty. Họ trình bày CV với niềm tin rằng CV là chìa khóa thành công trong sự nghiệp của họ. Ở một khía cạnh nào đó, CV của bạn vẫn có công dụng của nó. Tuy nhiên, trong thị trường việc làm ngày nay, bạn cần nhiều hơn một CV để nổi bật trong đám đông.

Thương hiệu cá nhân về cơ bản là tấm vé vàng của bạn để kết nối với đúng người, được thuê cho một công việc mơ ước hoặc xây dựng một doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng. Tôi tin rằng một thương hiệu cá nhân mạnh cho phép bạn nổi bật trong một thị trường quá bão hòa bằng cách cho những đối tượng mong muốn biết đến tầm nhìn, kỹ năng và tính cách của bạn theo cách phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách có chiến lược”.

Thương hiệu cá nhân sẽ mở ra cho bạn một thế giới rực rỡ hơn, một cơ hội nghề nghiệp mà bạn sẽ không bao giờ được tiếp cận, giá trị của nó còn cao hơn chiếc CV của bạn đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bật Mí 5 Cuốn Sách Giúp Cô Gái 28 Tuổi Kiếm Được 100.000 Đô La Một Ngày

Thương hiệu cá nhân của bạn là gì?

“Thương hiệu cá nhân là cách bạn quảng cáo sự khác biệt và độc đáo của chính bản thân mình.” —Bernard Kelvin Clive

Ngày nay, thị trường việc làm rất cạnh tranh và khốc liệt. Có một CV tuyệt vời sẽ chỉ giúp bạn tiến xa hơn vì mọi người đều có CV, nhưng không ai khác có thương hiệu cá nhân riêng biệt của bạn! Chính thương hiệu cá nhân của bạn đã phân biệt bạn với những người khác và đó là thứ mà mọi người mua – chính là bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn là dấu ấn của bạn trên thế giới. Đó là cách những người bạn tương tác và thế giới nhìn thấy bạn. Đó là di sản của bạn—nó quan trọng hơn thương hiệu kinh doanh vì thương hiệu cá nhân của bạn tồn tại mãi mãi.

Tôi đã từng huấn luyện những người có sự nghiệp rất thành công, và họ tìm đến tôi vì đột nhiên nhận thấy rằng họ không có cơ hội hoặc không có những cuộc trò chuyện sẽ giúp họ có được vai trò tiếp theo. Họ đang gặp phải cái mà tôi gọi là “sự sụp đổ trong sự nghiệp”, tất cả chỉ vì họ không có thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn nhận thức được sự khác biệt và tính độc đáo của mình. Nó cho phép bạn định vị bản thân theo cách khiến bạn nổi bật giữa đám đông, đặc biệt là trong số những người xin việc tiềm năng khác.

Đừng hiểu sai ý tôi, có một CV tuyệt vời và một hồ sơ LinkedIn tuyệt vời là rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số bước bạn phải thực hiện để có một CV và hồ sơ LinkedIn phù hợp với con người của bạn, giá trị bạn cung cấp cho thị trường và sự đảm bảo cá nhân rằng bạn mang lại kết quả.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là thể hiện một cách chiến lược, sáng tạo và chuyên nghiệp những gì tạo nên con người bạn. Biết bạn là ai và giá trị bạn mang lại cho phép bạn có nhiều thông tin hơn, nhanh nhẹn hơn và dễ thích nghi với thế giới công việc luôn thay đổi năng động. Đây là cách bạn có thể tránh gặp phải một loạt khủng hoảng trong sự nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

Thương hiệu cá nhân là điều cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn

Trong bài báo của mình, Tại sao việc xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng hơn bao giờ hết, Caroline Castrillon đã vạch ra những lý do chính tại sao thương hiệu cá nhân lại cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp.

“Một lý do là việc các nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội trong quá trình phỏng vấn ngày càng phổ biến. Theo khảo sát của CareerBuilder năm 2018, 70% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội để sàng lọc ứng viên trong quá trình tuyển dụng và 43% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội để kiểm tra nhân viên hiện tại.”

Điều đầu tiên tôi làm với tư cách là nhà tuyển dụng khi muốn kiểm tra ứng viên hoặc khách hàng huấn luyện là tìm kiếm họ trên LinkedIn hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Twitter. Dấu chân kỹ thuật số của bạn là cửa sổ làm nổi bật con người bạn trên thế giới. Khi bạn không kiểm soát được cách bạn muốn được nhìn nhận, bạn đang mắc một sai lầm lớn vì bạn đang để người khác đánh giá bạn về con người của bạn.

Như Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã từng nói: “Thương hiệu của bạn là những gì mọi người nói về bạn khi bạn không ở trong phòng”.

Trong cuốn sách Become, Michelle Obama viết về tầm quan trọng của việc có một thương hiệu cá nhân và hành trình xác định thương hiệu cá nhân của bà. Cô viết rằng:

“Nếu bạn không bước ra khỏi đó và xác định chính mình, bạn sẽ bị người khác định nghĩa một cách nhanh chóng và không chính xác.”

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân, bạn đang kiểm soát. Bạn biết chính xác những gì mọi người sẽ nói về bạn khi bạn rời khỏi phòng.

Điều kỳ diệu của thương hiệu cá nhân là cho phép bạn kiểm soát cách bạn muốn được nhìn nhận trên thế giới. Sự tự tin và tự tin của bạn cho phép bạn tận dụng các cơ hội và đưa ra quyết định sáng suốt về sự nghiệp và tương lai của bạn. Bạn không còn cảm thấy thất vọng khi sự nghiệp sa sút hay đứng trước ngã ba đường không biết phải làm gì tiếp theo với sự nghiệp hay cuộc sống của mình. Với một thương hiệu cá nhân, bạn có sự tập trung, rõ ràng và một chiến lược để tiến tới thành công trong tương lai.

Tạo thương hiệu cá nhân của bạn không xảy ra qua đêm. Phải mất rất nhiều công việc và tự suy nghĩ. Bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình không chỉ một lần mà nhiều lần.

Tin tốt là bạn càng dành nhiều thời gian bên ngoài vùng thoải mái của mình, bạn sẽ càng thích ở đó hơn. Ở bên ngoài vùng thoải mái của bạn là nơi bạn có thể kiểm tra khả năng tồn tại và tinh chỉnh thương hiệu cá nhân của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Câu Chuyện Của Chàng Trai 29 Tuổi Bị 15 Trường Y Từ Chối Làm Việc Đến Kiếm hơn 5 Tỷ/ Tháng

5 Bước Chính Để Tạo Thương Hiệu Cá Nhân Của Bạn

Năm bước này sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân mang lại cho bạn những kết quả mà bạn mong muốn trong sự nghiệp và cuộc sống.

1. ĐẶT MỤC TIÊU CÁ NHÂN CỦA BẠN

Bạn muốn làm gì trong năm năm tới? Bản thân tương lai của bạn sẽ làm gì trong 5 đến 10 năm tới? Điều gì là quan trọng với bạn? Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này, thì bạn đang đi đúng hướng. Nếu không, thì bạn phải bắt đầu nghĩ về chúng.

2. XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ DUY NHẤT CỦA BẠN

Xác định giá trị độc đáo của bạn bằng cách tự hỏi mình bốn câu hỏi sau:

  1. Đặc điểm tính cách của bạn là gì? Bạn mang lại lợi ích gì cho mọi người?
  2. Bạn là ai và tại sao mọi người thích làm việc với bạn?
  3. Bạn làm gì và mọi người muốn bạn làm gì cho họ? Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề của họ?
  4. Điều gì làm cho bạn khác biệt với những người khác?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tạo ra câu chuyện chuyên nghiệp của mình, đây là bước quan trọng để tạo thương hiệu cá nhân của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 3 Thủ Thuật Định Giá Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

3. VIẾT CÂU CHUYỆN NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN

Biết bạn là ai, bạn muốn gì và giá trị độc đáo mà bạn mang lại là điều cần thiết để bạn tạo ra câu chuyện chuyên nghiệp của mình. Mọi người nhớ những câu chuyện. Câu chuyện cá nhân của bạn kết hợp đề xuất giá trị của bạn và cho mọi người biết bạn là ai và điều gì khiến bạn trở nên độc đáo. Đây là những gì mọi người sẽ nhớ về bạn.

4. XÁC ĐỊNH NỀN TẢNG NÀO SẼ HỖ TRỢ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CỦA BẠN

Quyết định tài khoản truyền thông xã hội và nền tảng trực tuyến nào sẽ đại diện tốt nhất cho thương hiệu của bạn và cho phép bạn chia sẻ tiếng nói của mình. Về năng lực chuyên môn, việc có một hồ sơ LinkedIn và một CV phản ánh thương hiệu của bạn là chìa khóa để bạn định vị liên quan đến các cơ hội về vai trò. Mọi người sẽ kết nối với bạn vì họ sẽ thích câu chuyện bạn đang kể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh Doanh Online và Kiếm 66.000 USD/ Tháng: Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Mình Có Thể Kiếm Được Nhiều Tiền Như Vậy Từ Công Việc Mình Yêu Thích

5. ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÌ ĐÃ CHIA SẺ KIẾN ​​THỨC VÀ CHUYÊN MÔN CỦA BẠN

Một cách tuyệt vời để bạn quảng bá bản thân là chia sẻ kiến ​​thức và giúp đỡ người khác. Đây là nơi bạn chứng minh rằng bạn biết nội dung của mình và bạn được tiếp xúc khi làm như vậy. Bạn có thể làm điều này thông qua mạng xã hội, viết lách, bình luận, video, tham gia các nhóm chuyên nghiệp, kết nối mạng, v.v. Tìm phong cách và nét độc đáo của riêng bạn và sử dụng nó để thu hút khách hàng, cơ hội hoặc công việc mà bạn mong muốn.

Tầm quan trọng của việc có một thương hiệu cá nhân sẽ không mất đi. Trên thực tế, đó là cách duy nhất để bạn có thể nổi bật và là duy nhất trong một thế giới công việc luôn thay đổi phức tạp. Nếu bạn không có thương hiệu cá nhân, sẽ có người làm điều đó thay bạn. Nếu bạn để điều này xảy ra, bạn sẽ không kiểm soát được và bạn có thể không thích câu chuyện mà họ tạo ra.

Nổi bật so với những người khác cần có thời gian và đầu tư. Hầu hết mọi người không thể tự mình thực hiện thay đổi và đây là lúc tham gia vào một huấn luyện viên thương hiệu cá nhân là một lựa chọn khả thi để xem xét.

Là một huấn luyện viên thương hiệu cá nhân, làm việc với khách hàng của tôi để tạo ra thương hiệu cá nhân của họ là niềm đam mê của tôi. Tôi thích thực tế là chúng ta có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một câu chuyện cá nhân xác định chính xác những gì mọi người sẽ nói khi bạn rời khỏi phòng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Trai Trẻ Nhập Kính Chơi Game Từ Alibaba Và Kiếm 50 Triệu Chỉ Sau 5 Tuần

Câu chuyện của người khác

Lắng nghe câu chuyện của người khác là một cách tuyệt vời để học hỏi. Trong bài viết của mình, 7 TED Talks About Personal Branding, Rafael Dos Santos trình bày những Ted Talks hay nhất, nơi các diễn giả chia sẻ câu chuyện của họ về “tại sao”, “cái gì” và “như thế nào” của việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hãy dành chút thời gian lắng nghe những diễn giả này chia sẻ những câu chuyện và suy nghĩ của họ về việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều về cách bạn có thể bắt đầu hành trình xác định bản thân và kiểm soát cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp của mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thương hiệu cá nhân của bạn chính là vũ khí bí mật giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Như Michelle Obama đã nói,

“Câu chuyện của bạn là những gì bạn có, những gì bạn sẽ luôn có. Nó là một cái gì đó để sở hữu.

Vì vậy, đi sở hữu câu chuyện của bạn. Tiếp tục hành trình tạo thương hiệu cá nhân xác định bạn là ai, làm nổi bật sự độc đáo của bạn và giá trị bạn mang lại cho thế giới.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 20 Lời Khuyên Về Cách Kiếm Tiền Từ Kinh Doanh Dịch Vụ

You may also like

Leave a Comment