Home Khởi Nghiệp Online Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

by Gloria Nguyen

Bạn có đang tự hỏi “Tôi có thể bắt đầu kinh doanh mà không có tiền?” Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp, bạn có thể không nghĩ rằng mình có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh chỉ với số vồn bằng 0! 

Mặc dù sẽ mất thời gian và quyết tâm, nhưng bạn có thể học cách trở thành một doanh nhân mà không cần tiền.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mà không có tiền

Một doanh nghiệp thành công có thể thay đổi toàn bộ bức tranh tài chính của bạn. Là chủ doanh nghiệp, bạn có nhiều quyền lực hơn để kiểm soát vận mệnh của chính mình. Quyền tự do theo đuổi thu nhập nhiều hơn và thiết lập lịch trình của riêng bạn có thể khiến việc xây dựng một doanh nghiệp trở thành một đề xuất hấp dẫn.

Tất nhiên, xây dựng một doanh nghiệp thì nói dễ hơn làm. Nhưng rất có thể bắt đầu kinh doanh mà không có vốn khởi nghiệp để hỗ trợ bạn. Đây là cách bắt đầu kinh doanh bạn có thể áp dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kiếm $100.000/ Tháng Từ Việc Làm Sáng Tạo Nội Dung Trên Tiktok – Lời Khuyên Dành Cho Content Creator

1. Lên ý tưởng kinh doanh

Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền là nghĩ ra một ý tưởng khiến bạn hứng thú. Hãy sáng tạo khi bạn khám phá những ý tưởng kinh doanh của mình.

Lời khuyên của tôi cho việc động não là lấy ra một tờ giấy và dành thời gian để viết ra tất cả các ý tưởng kinh doanh của bạn.

Đừng ngại viết ra tất cả các ý tưởng đó, và cũng chẳng vấn đề nếu ý tưởng có vẻ hơi xa vời. Nhưng ở giai đoạn này, phần quan trọng nhất vẫn là bắt đầu và viết ra tất cả những gì bạn đang nghĩ được.

Khi bạn có một số ý tưởng, hãy sắp xếp các tùy chọn. Tìm kiếm một ý tưởng làm bạn phấn khích. Nhưng cũng xem xét các khía cạnh thực tế liên quan trước khi chọn ý tưởng khởi nghiệp đó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN GHÉ THĂM: SPLANET – Tổng hợp các cách kiếm tiền online, sử dụng các công cụ, AI, – VÀI ĐIỀU HAY – Nơi chia sẻ vài điều hay ho

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi bạn có ý tưởng kinh doanh, đây chính là lúc bạn cần phải lên một kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng.

Đừng để tên chính thức cho bước này ngăn bạn tiến về phía trước. Thay vào đó, hãy dành thời gian để phác thảo chung những gì bạn muốn đạt được với doanh nghiệp của mình.

Khi bắt đầu, hãy bao gồm các ý tưởng về sản phẩm dự định của bạn, cách bạn dự định kết nối với khách hàng và các mục tiêu tài chính bạn có cho doanh nghiệp của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Biến Việc Nướng Bánh Hằng Ngày Trở Thành Công Việc Kinh Doanh Online – Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Cô Gái Trẻ

3. Sử dụng tài nguyên miễn phí

Với một kế hoạch kinh doanh để hướng dẫn bạn, đã đến lúc bắt đầu khám phá tất cả các tài nguyên miễn phí mà bạn có sẵn. Và tin tốt là không thiếu các công cụ miễn phí hữu ích sẽ có ích khi bạn xây dựng doanh nghiệp của mình.

Cân nhắc sử dụng YouTube để học miễn phí bất kỳ kỹ năng nào bạn có thể cần để điều hành doanh nghiệp của mình. Tận dụng Canva để thiết kế đồ họa miễn phí cho doanh nghiệp. Hãy dùng thử Mailchimp nếu bạn muốn tạo danh sách email miễn phí. Và khám phá các tùy chọn miễn phí để thiết kế trang web như Wix hoặc Weebly.

Ngoài các công cụ miễn phí này, hãy xem xét các mặt hàng cụ thể mà bạn có sẵn để điều hành doanh nghiệp của mình. Bạn có thể truy cập miễn phí phần mềm khác tại thư viện địa phương hoặc tham gia chương trình xây dựng doanh nghiệp do chính quyền địa phương cung cấp.

Vì vậy, hãy dành thời gian để khám phá những cơ hội hữu ích này. Sử dụng các tài nguyên miễn phí là cách tốt nhất để bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Khuyết Tật Và Khởi Đầu Với 2 Bàn Tay Trắng, Chàng Trai Trẻ Trở Thành Giám Đốc Điều Hành Của 2 Doanh Nghiệp Lớn

4. Xây dựng quỹ

Có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền và bạn có thể đạt được thành công ban đầu khi tận dụng các nguồn tài nguyên miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng công việc kinh doanh mơ ước của mình sẽ cần một số tiền để đạt được cấp độ tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn nhận ra rằng bạn sẽ cần ít nhất một số vốn để bắt đầu, hãy cố gắng đầu tư cho nó.

Hãy thử bắt đầu một công việc phụ với chi phí ban đầu thấp hơn để có được một số tiền. Ví dụ: bạn có thể bán những thứ bạn sở hữu nhưng không còn cần đến trong nhà bếp hoặc tủ quần áo của mình.

Sau khi bạn đã bắt tay vào hoạt động, bạn có thể tiết kiệm số tiền cần thiết để tiếp tục với ý tưởng kinh doanh ban đầu của mình.

Thật không may, điều này có thể yêu cầu làm việc trên một cái gì đó ít thú vị hơn. Nhưng miễn là bạn luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng, đây là một lựa chọn khả thi cho tất cả các doanh nhân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách 2 Nữ Doanh Nhân Trẻ Tuổi Thành Lập Công Ty Chăm Sóc Sức Khỏe, Được Góp Vốn 9,75 Triệu Đô La

Doanh nghiệp bạn có thể bắt đầu mà không cần tiền

Cần một số tiền mặt để bắt đầu kinh doanh những giấc mơ của bạn? Dưới đây là một số doanh nghiệp bạn có thể bắt đầu mà hoàn toàn không có tiền:

  • Chăm sóc trẻ em
  • gia sư
  • Lật mặt hàng miễn phí
  • giao hàng tạp hóa
  • Trợ lý ảo 
  • Tư vấn về một vấn đề trong chuyên môn của bạn
  • Thiết kế đồ họa với Canva

Những ý tưởng ở trên, bạn hoàn toàn không cần phải bỏ ra bất kỳ điều gì cả, hãy chăm chỉ làm việc cho đến khi bạn có đủ tiền cho công việc kinh doanh mơ ước của mình, rồi sau đó mới bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Top 9 Bài Học Kinh Doanh Từ Bill Gates Nhất Định Phải Học

5. Đừng ngại đầu tư vào bản thân

Khi bạn xây dựng doanh nghiệp của mình, bạn cũng nên nhận ra rằng có một số thứ luôn luôn xứng đáng để bạn trả tiền. Đừng tiết kiệm kiến ​​thức và đừng ngại đầu tư vào kiến thức của bạn khi bạn muốn công việc kinh doanh của mình gặt hái được nhiều thành công hơn.

Bạn có thể mua sách kinh doanh, khóa học trực tuyến hoặc đào tạo để thành thạo một kỹ năng mà doanh nghiệp của bạn cần. Mặc dù bạn có thể cảm thấy khó khăn khi giao tiền, nhưng khoản đầu tư cho tương lai của bạn có thể được đền đáp về lâu dài.

Ngoài ra, đừng ngại chi tiêu khi nó được tính trong doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán một sản phẩm vật lý, bạn nên đầu tư nhiều vào việc tạo ra phiên bản tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Bạn muốn cung cấp một mặt hàng có giá trị mà khách hàng say mê chứ không phải thứ gì đó sẽ hỏng sau một lần sử dụng. Hãy ghi nhớ danh tiếng của doanh nghiệp bạn trước khi bỏ qua một số chi phí.

Tất nhiên, bạn nên hành động để tiết kiệm nếu có thể. Nhưng nếu doanh nghiệp cần đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể, hãy ưu tiên điều đó. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Thế Nào Để Biến Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Trở Thành Cơ Hội Phát Triển Trong Năm 2023

6. Tiếp tục tiến về phía trước

Xây dựng một doanh nghiệp mà bạn yêu thích có thể rất bổ ích. Mặc dù có thể sẽ có một số cạm bẫy trên đường đi, nhưng kết quả cuối cùng có thể xứng đáng với những thử thách. Khi bạn tiến về phía trước, hãy liên tục đầu tư thời gian và sức lực của mình vào việc xây dựng một doanh nghiệp mà bạn yêu thích.

Nó có thể sẽ mất thời gian để đạt được kết quả mong muốn của bạn. Nhưng nếu bạn dành thời gian, cuối cùng nó có thể được đền đáp.

Cá nhân tôi đã bắt đầu công việc kinh doanh tự do của riêng mình mà không có tiền để chi cho nó. Vài năm sau, tôi có một công việc kinh doanh phát đạt với tư cách là một nhà văn tự do.

Quá trình này cần có thời gian, năng lượng và quyết tâm gắn bó với nó. Nhưng nếu tôi có thể biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực mà không cần vốn khởi nghiệp, thì bạn cũng có thể làm được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền!

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi “Tôi có thể bắt đầu kinh doanh mà không có tiền không”, câu trả lời là có. Hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần tiền. Nó có thể mất thời gian. Nhưng kết quả có thể rất xứng đáng với những hy sinh mà bạn thực hiện trên đường đi. Khi bạn làm việc trong công việc kinh doanh của mình, hãy lấy cảm hứng từ những câu trích dẫn về bà chủ yêu thích của chúng tôi!

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Thanh Niên Trẻ Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Khách Sạn Chỉ Với Một Website

You may also like

Leave a Comment