Home Nổi Bật Kinh Doanh Online và Kiếm 66.000 USD/ Tháng: Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Mình Có Thể Kiếm Được Nhiều Tiền Như Vậy Từ Công Việc Mình Yêu Thích

Kinh Doanh Online và Kiếm 66.000 USD/ Tháng: Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Mình Có Thể Kiếm Được Nhiều Tiền Như Vậy Từ Công Việc Mình Yêu Thích

by Gloria Nguyen

Bắt đầu chơi trò chơi điện tử một cách cạnh tranh từ khi chỉ là một thiếu niên nhỏ tuổi. Vào năm 2022, người đàn ông 34 tuổi này kiếm được khoảng 790.000 USD với tư cách là huấn luyện viên và người phát trực tiếp các trò chơi điện tử nổi tiếng. Bài viết được chia sẻ bởi Mark Neace.

Tôi đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình để chơi trò chơi điện tử và tôi đã giành được giải thưởng tiền mặt đầu tiên vào năm 17 tuổi.

Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể kiếm tiền bằng chính công việc mình yêu thích. Vì vậy, tôi đã làm điều mà tôi nghĩ mình phải làm: Học đại học và kiếm một công việc truyền thống từ 9 đến 5 giờ.

Sau khi tốt nghiệp, tôi gia nhập Quân đội Hoa Kỳ để tận dụng lợi thế của chương trình hoàn trả khoản vay sinh viên. Nhưng giấc mơ về sự nghiệp trong lĩnh vực trò chơi điện tử vẫn còn đó, và tôi đã vạch ra một kế hoạch kinh doanh để trở thành một người phát trực tiếp toàn thời gian.

Tôi đã trả hết khoảng 100.000 đô la tiền vay khi hợp đồng quân sự của tôi hết hạn. Tôi đã sử dụng 20.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm của mình để chuyển đến Los Angeles, tôi muốn sống gần những người sáng tạo khác mà tôi có thể cộng tác cùng.

Bây giờ, ở tuổi 34, tôi là huấn luyện viên trò chơi điện tử và người phát trực tiếp trò chơi toàn thời gian. Vào năm 2022, các nguồn thu nhập từ kinh doanh của tôi mang lại tổng cộng 66.000 đô la một tháng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Từ Bỏ Công Việc Làm Giáo Viên Sau 6 Năm Và Kiếm Hơn 20.000 Đô La Từ Bán hàng Công Nghệ

Cách tôi kiếm tiền từ chơi game

Tôi kiếm được khoảng 21.000 đô la mỗi tháng khi huấn luyện học viên trong Liên minh huyền thoại, một trò chơi điện tử cực kỳ phổ biến mà tôi được xếp hạng trong 0,01% trong số 100 triệu người chơi hàng đầu.

Tôi dạy khoảng 20 sinh viên một tuần và tính phí từ 250 đến 350 đô la cho mỗi buổi 90 phút. Và tôi nhận được 20% phí bản quyền mỗi khi học viên mua một buổi từ một trong sáu huấn luyện viên mà tôi đã liệt kê trên trang web của mình .

Tôi cũng kiếm được doanh thu từ việc phát trực tuyến các buổi huấn luyện của mình trên Facebook và đăng các video giáo dục lên kênh YouTube và nhóm Facebook chỉ đăng ký của tôi .

Để có được ngày hôm nay không phải là một hành trình suôn sẻ, nhưng tôi đã học được rất nhiều điều về những điều cần thiết để biến đam mê của bạn thành một công việc kinh doanh:

1. Đừng chỉ khoe rằng bạn giỏi như thế nào, mà hãy dạy mọi người một cái gì đó có giá trị

Trong vài năm đầu tiên, tôi đã phát trực tiếp 70 giờ một tuần trên Twitch, nhưng tôi chỉ kiếm được khoảng 1.500 đô la một tháng từ các khoản đóng góp và đăng ký.

Tôi sớm nhận ra rằng nội dung giáo dục đã mang lại cho tôi nhiều người đăng ký hơn. Chỉ đơn giản là giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó sẽ không thu hút được người theo dõi. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ kỹ năng của mình, bạn phải chia sẻ kiến ​​thức của mình.

Vào năm 2015, tôi đã tạo nội dung Twitch, Facebook và YouTube, chia nhỏ các chiến lược chơi trò chơi của tôi trong Liên minh huyền thoại, chẳng hạn như chiến thuật hoặc vũ khí nào sẽ sử dụng và thời điểm thích hợp để sử dụng. Điều này đã giúp tôi thu hút được nhiều khán giả trung thành hơn.

Cuối cùng, những người hâm mộ trung thành nhất của tôi đã trở thành khách hàng của tôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Viết Blog Thành Công Chỉ Sau Một Đêm – Bài Học Xương Máu Từ Những Lần Thất Bại

2. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu, bạn không cần phải đặt giá thấp

Sau một vài năm với tư cách là người chơi Liên minh huyền thoại hàng đầu, tôi muốn trở thành nguồn tài nguyên cho những người chơi mới nổi.

Vì vậy, vào năm 2019, tôi đã bắt đầu cung cấp các buổi huấn luyện trị giá 5 đô la, trong đó tôi cung cấp các phân tích sau trận đấu được cá nhân hóa.

Tôi bắt đầu với một mức giá rất thấp vì tôi không nhận ra giá trị của chính mình. Tôi có một lượng khán giả trung thành sẵn sàng trả tiền cho chuyên môn của mình, vì vậy tôi có thể tính phí cao hơn nhiều ngay từ đầu.

Nhu cầu cho các phiên giao dịch 5 đô la nhanh chóng trở nên áp đảo, vì vậy tôi đã tăng giá của mình lên 20 đô la, rồi 100 đô la. Bây giờ tôi tính phí từ 250 đô la trở lên và các huấn luyện viên mà tôi đã kiểm tra trên trang web của mình tính phí ít nhất là 100 đô la.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Trai Trẻ Nhập Kính Chơi Game Từ Alibaba Và Kiếm 50 Triệu Chỉ Sau 5 Tuần

3. Đăng nhất quán

Một “công việc mơ ước” vẫn là một công việc. Tôi sẽ không thể theo kịp các đối thủ cạnh tranh và tích lũy được 500.000 người theo dõi trên mạng xã hội nếu tôi không đăng bài mỗi ngày. 

Tôi đã tự học cách quay và chỉnh sửa video của mình, đây là yếu tố quan trọng nhất trong công việc kinh doanh. Tôi sử dụng Adobe Photoshop để tạo ảnh và đồ họa cho các video trên YouTube và Facebook, đồng thời sử dụng Phần mềm Open Broadcaster để ghi và truyền phát video.

Tôi cũng có một nhóm các bạn cộng tác viên chỉnh sửa video để giúp tôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Thanh Niên Trẻ Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Khách Sạn Chỉ Với Một Website

4. Tạo sự gắn kết với cộng đồng của bạn

Tôi thấy rất nhiều streamer chia sẻ màn hình chơi game của họ nhưng không sử dụng camera và micro.

Tuy nhiên, khi người xem có thể nhìn thấy khuôn mặt và phản ứng của bạn với trò chơi, điều đó khiến bạn trở nên dễ gần hơn. Tôi luôn xuất hiện trong các luồng và video của mình và đã tổ chức một số phiên “Hỏi tôi bất cứ điều gì” trên Reddit. Tất cả những điều này khiến người hâm mộ cảm thấy gắn kết với tôi hơn.

Tôi cũng chia sẻ chi tiết về cuộc sống cá nhân của mình với tư cách là một streamer. Đầu năm nay, tôi cùng vợ chuyển đến Hàn Quốc để chúng tôi có thể theo đuổi nguyện vọng nghề nghiệp của mỗi người. Cô ấy đóng quân trong Hải quân ở đây, và tôi có thể luyện tập với một số đối thủ Liên Minh Huyền Thoại khốc liệt nhất thế giới.

Theo đuổi đam mê đã giúp tôi xây dựng một doanh nghiệp thành công và có một cuộc sống đầy hành động và phiêu lưu.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

You may also like

Leave a Comment