Home Gương Mặt Trẻ Chàng Trai Trẻ Kiếm Thu Nhập Khủng Từ “Trà Sữa Trân Châu” – Loại Đồ Chơi Nhồi Bông Hot Trend Của Giới Trẻ

Chàng Trai Trẻ Kiếm Thu Nhập Khủng Từ “Trà Sữa Trân Châu” – Loại Đồ Chơi Nhồi Bông Hot Trend Của Giới Trẻ

by Gloria Nguyen

Sau khi hoàn thành chương trình học về tài chính và tiếp thị, ngay lập tức bắt đầu thực tập tại một công ty khởi nghiệp. Trong hai tháng thực tập này, Tze đã gặp gỡ các doanh nhân thương mại điện tử và tìm hiểu về mô hình kinh doanh dropshipping. Anh Bắt đầu dành những ngày cuối tuần để nghiên cứu và tìm hiểu về kinh doanh Online.

Một năm sau, Tze kiếm được 19.000 đô la tiền lãi chỉ sau hai tháng dropshipping từ đồ chơi nhồi bông trà sữa trân châu.

Sau một thời gian, Tze đã bị thuyết phục thử sức và bắt đầu với một sản phẩm dropshipping đã được thử nghiệm và thành công: Ốp điện thoại. Anh ấy biết rằng các sản phẩm dropshipping thành công là những sản phẩm tận dụng xu hướng, đó là lý do tại sao anh ấy chọn trà sữa trân châu – còn gọi là trân châu – làm thị trường ngách của mình.

“Tôi biết rằng xu hướng trà sữa trân châu đang phát triển, đặc biệt là ở các cộng đồng châu Á, vì vậy tôi đã tìm kiếm các sản phẩm trà sữa trân châu trên AliExpress. Tôi đã tìm thấy vỏ điện thoại và đó là sản phẩm đầu tiên của tôi.”

Tze đã thành lập một cửa hàng theo chủ đề trà sữa trân châu với các mặt hàng chính là vỏ điện thoại. Khi cửa hàng của anh ấy hoàn thành, anh ấy bắt đầu chạy quảng cáo và thậm chí còn bán được một số hàng. Tuy nhiên, bất chấp doanh số bán hàng, cửa hàng vẫn lỗ khoảng 200 đô la sau khi chi tiêu cho quảng cáo. Nhưng Tze không hề thất vọng.

Từ vỏ điện thoại trà sữa trân châu, Tze tiếp tục mở rất nhiều cửa hàng khác nhau. Tại một thời điểm, anh ấy đã bán các thiết bị nhà bếp như máy mài dao cầm tay hoặc máy cắt rau củ. Anh ấy thậm chí còn hợp tác với một đồng nghiệp cũ trong thời gian thực tập của mình để mở một cửa hàng ốp lưng điện thoại khác.

Không cửa hàng nào trong số này kiếm được lợi nhuận, nhưng họ đang dần dạy cho Tze những kiến ​​thức cơ bản về thương mại điện tử. Tze sẽ lấy mọi thứ học được từ những cửa hàng thất bại của mình và áp dụng những bài học đó cho công việc kinh doanh tiếp theo. Anh biết rằng cuối cùng anh sẽ xây dựng được một cửa hàng thành công. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 9 Nguyên Tắc Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

Một sản phẩm mới mang lại lợi nhuận cao

Sau khi tìm thấy một con hải cẩu nhồi bông dễ thương, Tze đã xây dựng một cửa hàng xung quanh món đồ này và bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook. Món đồ chơi này là một sản phẩm hấp dẫn, được những người bán hàng trên toàn thế giới ưa chuộng và chẳng mấy chốc, anh ấy đã có vô số lượt mua hàng.

Chỉ trong hai tuần, Tze đã kiếm được hơn 7500 đô la doanh thu, trong đó khoảng 1500 đô la lợi nhuận. Nhưng anh ấy biết sự cường điệu sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và anh ấy không muốn cám dỗ số phận. Vì vậy, sau cơn sốt ban đầu đó, anh ấy đã dừng tất cả các quảng cáo.

“Tôi đã rất phấn khích, nhưng cuối cùng, xu hướng này đã giảm dần. Lúc đó là trước Giáng sinh và tôi biết rằng [sản phẩm] sẽ không được bán cho Giáng sinh, vì vậy tôi chỉ ngừng chạy quảng cáo chỉ để đảm bảo rằng tôi không khiến bất kỳ khách hàng nào tức giận.”

Từ lãi trở lại lỗ

Cửa hàng đồ chơi nhồi bông hải cẩu là cửa hàng trực tuyến đầu tiên của Tze thu được lợi nhuận và thành công này đã khiến anh trẻ lại.

Mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn, anh ấy quyết định thử sức với lĩnh vực mà anh ấy đam mê và xây dựng một cửa hàng bán quần áo võ thuật tổng hợp. Sau khi học hỏi từ các cửa hàng khác, anh ấy nhận ra rằng việc kinh doanh chuyên nghiệp và được tổ chức tốt rất đáng để đầu tư thời gian. Anh ấy đã nhập hơn 50 sản phẩm, loại bỏ nền trên tất cả các hình ảnh và sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý.

Tuy nhiên, cửa hàng vẫn hoàn toàn thất bại. Sau khi ngẫm nghĩ, Tze giờ đã hiểu mình đã sai ở đâu.

“Tôi đoán một điều mà tôi phát hiện ra về dropshipping là khách hàng chính của bạn chủ yếu là những người mua bốc đồng. Vì vậy, đối với trang phục võ thuật tổng hợp, ít nhất, nếu mọi người muốn có được sản phẩm chất lượng, họ sẽ tìm đến các thương hiệu có uy tín thay vì tắt quảng cáo trên Facebook và chỉ mua từ một trang web mà họ thậm chí chưa từng nghe đến. Vì vậy, đó là một điều tôi học được, và tôi đã đóng cửa hàng đó.”

Lần này, thay vì mở một cửa hàng mới, Tze quay trở lại cửa hàng duy nhất có lãi: cửa hàng đồ chơi nhồi bông. Anh bắt đầu nhập càng nhiều đồ chơi mềm càng tốt. Và sau đó anh ấy đã gặp một cơ hội may mắn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Biến Niềm Yêu Thích Với Áo Phông Trở Thành Thương Hiệu Nổi Tiếng

Đúng lúc, Đúng trang, Đúng thị trường

Khi Tze bắt đầu mở cửa hàng đầu tiên của mình, anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mặt hàng liên quan đến trà sữa trân châu. Mặc dù anh ấy biết đồ uống này đang là mốt, nhưng vẫn không có nhiều lựa chọn. Đó là lý do tại sao, khi tình cờ nhìn thấy một món đồ chơi nhồi bông trà sữa trân châu hoàn toàn mới, Tze đã biết đây chính là cơ hội của mình.

Trong vòng vài giờ, Tze đã đăng quảng cáo trực tuyến và khách hàng bắt đầu tham gia. Anh nhắm mục tiêu cụ thể đến người Mỹ gốc Á, biết rằng trà sữa trân châu đang phổ biến trong cộng đồng châu Á và Mỹ, đây là một thị trường rất lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Từ Bỏ Công Việc Làm Giáo Viên Sau 6 Năm Và Kiếm Hơn 20.000 Đô La Từ Bán hàng Công Nghệ

Xây dựng đế chế đồ chơi nhồi bông

Tze biết thú nhồi bông trà sữa trân châu là sản phẩm chiến thắng của mình, nhưng anh ấy cũng thêm các mặt hàng khác vào cửa hàng của mình. Anh ấy nhóm tất cả đồ chơi thành các danh mục như “động vật trên cạn”, “động vật dưới nước” và “không phải động vật” để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Anh ấy đã xóa nền của các hình ảnh để trông đồng nhất và dành thời gian viết các mô tả độc đáo cho từng sản phẩm. Nó không dễ dàng, nhưng anh ấy rất vui vì anh ấy đã làm được.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã dành cả hai tuần mỗi ngày trước máy tính xách tay của mình, tìm kiếm sản phẩm, nhập chúng, viết mô tả, xóa phông nền. Mô tả sản phẩm là địa ngục. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về các mô tả cho từng sản phẩm, nhưng tôi đoán nó đã được đền đáp vì nó được cá nhân hóa cho từng sản phẩm.”

Lý do Tze thêm nhiều sản phẩm như vậy – cuối cùng, anh ấy có hơn 100 sản phẩm – là vì anh ấy muốn cửa hàng của mình trông giống như một cửa hàng có uy tín về đồ chơi nhồi bông. Rốt cuộc, Tze lý luận, bạn sẽ không đến Nike hay Adidas và chỉ nhìn thấy một đôi giày. Bằng cách có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau, anh ấy đã tăng cơ hội thu hút những khách hàng thích đồ chơi nhồi bông, ngay cả khi phải mất thêm công sức.

Ngoài việc làm cho mỗi mô tả trở nên độc đáo, anh ấy còn dành thời gian để nắm bắt giọng điệu và giọng điệu của khán giả, một điều đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu.

“Tôi phải nói như cách mà thị trường mục tiêu của tôi sẽ nói, và điều đó khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì tôi không nói theo cách đó. Tôi chỉ phải thực hiện rất nhiều nghiên cứu thị trường và chỉ lướt qua các nhóm trên Facebook.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Doanh Thu $500.000/ Năm Từ Affiliate – Câu Chuyện Thành Công Truyền Cảm Hứng

Tận dụng tối đa mỗi khách truy cập

Với hơn 100 sản phẩm được tải lên cửa hàng của anh ấy, khách truy cập của Tze chắc chắn có nhiều lựa chọn về những gì sẽ mua. Tuy nhiên, phần lớn đã tham gia thông qua quảng cáo và chọn mua một món đồ chơi nhồi bông trà bong bóng riêng lẻ.

Vì anh ấy có ba món đồ chơi nhồi bông trà sữa trông hơi khác nhau nên anh ấy đã tạo ra một gói trong đó khách hàng có ba món đồ chơi hơi khác nhau. Tốt hơn nữa, khách hàng chỉ phải trả giá của hai món đồ chơi và nhận món đồ chơi thứ ba miễn phí.

Khách hàng không chỉ thích nó vì họ nghĩ rằng họ sẽ có món đồ chơi thứ ba miễn phí, mà Tze còn đặc biệt tự hào vì anh ấy đã tăng gấp đôi AOV của mình.

Bước tiếp theo

Tze chưa bao giờ coi cửa hàng đồ chơi nhồi bông của mình là một dự án dài hạn, vì vậy anh không buồn khi các cửa hàng cạnh tranh mở cửa. Thay vào đó, anh ấy rất muốn chuyển sang dự án tiếp theo của mình: Ra mắt một thương hiệu mới.

Sử dụng lợi nhuận từ cửa hàng dropshipping của mình, Tze đã hợp tác với một số người bạn của mình để ra mắt một thương hiệu quần áo năng động cao cấp giá cả phải chăng ở Malaysia. Đó là một dự án thú vị chỉ mới bắt đầu.

“Nó vẫn đang trong giai đoạn R&D. Vì vậy, chúng tôi đang tập trung vào thị trường Malaysia bởi vì tại thị trường Malaysia, thực sự không có một thương hiệu quần áo năng động cao cấp nào trong nước. Có những thương hiệu quần áo năng động bình dân, nhưng không phải [thương hiệu] cao cấp thực sự hợp túi tiền. Vì vậy, cao cấp đối với chúng tôi giống như Nike, Adidas, nhưng chúng khá đắt, vì vậy chúng tôi đã tìm cách đi vào phân khúc trung bình, cung cấp quần áo thể thao cao cấp và giá cả phải chăng cho thị trường Malaysia.”

Tze hy vọng thương hiệu quần áo năng động sẽ là một thách thức mới thú vị. Và với kiến ​​thức của mình về thị trường địa phương Malaysia, anh ấy hy vọng nó sẽ thành công. Nhưng, ngay cả khi không, Tze cũng không quá lo lắng.

“Tôi hy vọng nó hoạt động. Nếu nó không thành công, tôi sẽ kiếm một công việc khác.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

Lời khuyên của Tze

Sau khi dành hai tháng làm việc toàn thời gian cho cửa hàng của mình, Tze đã học được rất nhiều điều và có một vài ý tưởng về lý do tại sao cửa hàng đồ chơi nhồi bông của anh lại thành công như vậy. Tại đây, anh ấy chia sẻ kiến ​​thức mà anh ấy đã mất hàng tháng trời từ những cửa hàng thất bại và một thành công lớn để tích lũy.

1. Nghiên cứu rõ đối tượng mục tiêu rồi mới tìm kiếm sản phẩm

Khi nói về sản phẩm chiến thắng của mình, Tze tin chắc rằng cửa hàng của anh ấy đã thành công vì anh ấy đã kết hợp hoàn hảo một sản phẩm tuyệt vời và biết đối tượng mục tiêu lý tưởng.

“Một lý do quan trọng khiến boba thành công là vì nó phù hợp với văn hóa của mọi người. Vì vậy, có rất nhiều sản phẩm dễ thương khác mà tôi đã thử nhập vào cửa hàng của mình và tôi đã thử tiếp thị, nhưng chúng không hiệu quả. Nhưng tôi cảm thấy trân châu phát huy tác dụng vì nó thu hút được đối tượng nhân khẩu học, cụ thể là người châu Á – hiện giờ nó đang là xu hướng.”

Theo kinh nghiệm của anh ấy, một sản phẩm chiến thắng phải dễ thương và thu hút khách hàng theo một cách nào đó, chẳng hạn như văn hóa. 

2. Tính đồng nhất của cửa hàng

Tôi đã bị sốc khi biết rằng Subtle Asian Treats là một cửa hàng dropshipping khi tôi nhìn thấy nó lần đầu tiên. Bố cục chuyên nghiệp, logic và trông hoàn toàn hợp pháp. Nói chuyện với Tze, đây là một trong những mục tiêu chính của anh ấy đối với cửa hàng.

Sử dụng Photoshop và một công cụ xóa nền, Tze có thể chỉnh sửa tất cả ảnh sản phẩm của mình để chúng quay về cùng một hướng và có hình thức giống nhau. Dành thời gian để tạo ra các hình ảnh là thời gian hợp lý vì sau đó anh ấy có thể sử dụng các hình ảnh đó trong các quảng cáo trên Facebook.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thu Nhập Từ 0 Đến 1 Triệu Đô Sau 8 Tháng Từ Sàn Thương Mại Điện Tử

3. Tận dụng tối đa mọi khách hàng

Mỗi khách hàng nhấp vào quảng cáo của Tze và truy cập trang web của anh ấy đều khiến anh ấy mất tiền, vì vậy anh ấy muốn đảm bảo rằng họ chi càng nhiều tiền càng tốt.

Xây dựng gói “ba với giá của hai” là một cách tuyệt vời để nhanh chóng nhân đôi AOV của anh ấy mà không mất thêm chi phí, ngoại trừ thêm một chút thời gian thực hiện. Tze nói rằng đó là một thủ thuật mà các đối thủ cạnh tranh của anh ấy đã không sao chép được và cho rằng nó đã giúp anh ấy nhiều như thế nào, anh ấy tin rằng họ đã bỏ lỡ một cơ hội béo bở.

Ngoài việc bao gồm các gói trên trang sản phẩm, bạn cũng có thể bán chéo và bán thêm. Đây là tất cả các chiến thuật có thể tăng vọt AOV của cửa hàng của bạn mà đôi khi chỉ mất chút công sức để thục hiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Viết Blog Thành Công Chỉ Sau Một Đêm – Bài Học Xương Máu Từ Những Lần Thất Bại

4. Sự hài lòng và gắn kết của khách hàng

Tze muốn minh bạch với khách hàng của mình trong suốt quá trình mua hàng để tạo dựng niềm tin nhiều nhất có thể. Các trang sản phẩm của anh ấy bao gồm thời gian vận chuyển và thậm chí cả nơi sản phẩm của anh ấy đến từ đâu. Cuối cùng, anh ấy tin rằng điều đó đã giúp giữ cho các khoản tiền hoàn lại và khoản bồi hoàn ở mức tối thiểu.

Với việc COVID-19 ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, anh ấy chắc chắn sẽ có chính sách hoàn trả và hoàn trả mạnh mẽ. Anh ấy cũng có chiến thuật để đối phó với sự chậm trễ đáng kể. Ví dụ: khách hàng có thể được giảm giá khi mua hàng trong tương lai hoặc được hoàn tiền sau khi họ nhận được sản phẩm để đổi lấy đánh giá sản phẩm công bằng.

Tze cũng dành thời gian để tương tác với khách hàng. Anh ấy đã hoạt động tích cực trên các trang Facebook và Instagram của cửa hàng, thích và trả lời tất cả các bình luận. Thông qua đó, anh ấy đã xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Anh ấy cũng trả lời tất cả tin nhắn và email của khách hàng trong vòng nửa ngày, vì vậy khách hàng không bao giờ cảm thấy như họ đang giao dịch với bot hoặc trang web lừa đảo.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Thế Nào Để Biến Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Trở Thành Cơ Hội Phát Triển Trong Năm 2023

You may also like

Leave a Comment