Home Gương Mặt Trẻ Câu Chuyện Của Chàng Trai 29 Tuổi Bị 15 Trường Y Từ Chối Làm Việc Đến Kiếm hơn 5 Tỷ/ Tháng

Câu Chuyện Của Chàng Trai 29 Tuổi Bị 15 Trường Y Từ Chối Làm Việc Đến Kiếm hơn 5 Tỷ/ Tháng

by Gloria Nguyen

Khi mới tốt nghiệp đại học, cũng như bao bạn bè khác, anh cũng lên kế hoạch xin làm công việc bác sĩ tại một trường Y nào đó. Nhưng sau hi bị từ chối đến 15 lần, anh quyết định làm thực hiện dự án kinh doanh của riêng mình là sáng tạo nội dung và dạy học Online.

Câu chuyện được chia sẻ bởi Charlie Chang, 29 tuổi, vừa là một Youtuber, một giáo viên, đồng thời cũng đang sở hữu một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

Vào năm 2014, tôi mới tốt nghiệp đại học và nghĩ rằng mình đã lên kế hoạch cho cuộc sống của mình: Vào trường y, kiếm một ng việc bác sĩ với mức lương sáu con số và khiến bố mẹ tôi tự hào.

Sau đó, tôi nhận ra mình ghét máu và kim tiêm, và bị hơn 15 trường y từ chối. Bố mẹ tôi không vui lắm.

Từ năm 2014 đến năm 2019, tôi nhận ng việc dạy kèm tại nhà, thực hiện một số hợp đồng biểu diễn người mẫu, bắt đầu kinh doanh vận chuyển và thậm chí làm việc với tư cách là một đại lý bất động sản. Nhưng không có gì nhất quán trong việc mang lại cho tôi một nguồn thu nhập ổn định.

Sau nhiều nỗ lực kinh doanh, cuối cùng tôi đã tìm ra cách hiệu quả: Sáng tạo nội dung về tài chính trên YouTube, Instagram và TikTok. Và vào năm 2021, ng việc kinh doanh sáng tạo nội dung của tôi đã mang lại doanh thu 1,5 triệu đô la.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hành Trình Kiếm Hơn 60.000 Đô La Sau 6 Tháng Với Print On Demand

Tôi đã xây dựng doanh nghiệp 1,5 triệu đô la mỗi năm như thế nào?

Tôi đã đăng bài trên YouTube từ năm 2006, nhưng nội dung ngẫu nhiên và không nhất quán. Vì vậy, tôi quyết định gắn bó với chủ đề khiến tôi phấn khích nhất đó chính là: Tiền bạc.

Lớn lên trong một gia đình cực kỳ tiết kiệm, tôi luôn quan tâm đến việc tìm ra những cách để kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư thông minh hơn. Năm 2018, tôi đã tạo một kênh YouTube mới dành riêng cho tư vấn tài chính. Tôi đã đăng hầu như mỗi ngày trên Instagram và TikTok.

Một vài video đầu tiên của tôi nhận được khoảng chục lượt xem mỗi video, một nửa trong số đó là của mẹ tôi. Tôi vẫn kiếm được hầu hết số tiền của mình nhờ những công việc lặt vặt và những công việc tay trái.

Nhưng vào tháng 4 năm 2020, khoảng một tháng sau khi Covid-19 được tuyên bố là đại dịch, tôi nhận thấy sự quan tâm đến nội dung liên quan đến kích thích tăng đột biến. Trong tháng đó, tôi đã đăng 20 video trên YouTube về các nỗ lực kích thích và cứu trợ. Một trong những video của tôi đã lan truyền rộng rãi – mang lại cho tôi 10.078 đô la doanh thu quảng cáo và 30.300 người đăng ký.

Vào tháng 5, tôi đã đăng 19 video và kiếm được 15.791 đô la doanh thu quảng cáo. Và vào tháng 6, tôi đã đạt được hợp đồng tài trợ đầu tiên với Foundr, một ng ty giáo dục trực tuyến, họ đã trả cho tôi 250 đô la để tạo một bài đăng trên TikTok.

Tôi tiếp tục thử nghiệm các loại nội dung video khác nhau để xem loại nào hiệu quả nhất trong việc tăng lượng khán giả của mình và thu hút sự quan tâm từ các thương hiệu.

Đến tháng 11, sau khi đạt được một thỏa thuận hợp tác khác và đạt được khoảng 200.000 người đăng ký, tôi quyết định triển khai khóa học trực tuyến đầu tiên dạy mọi người cách bắt đầu các kênh YouTube thành ng của riêng họ.

Vào năm 2021, tôi đã thêm tiếp thị liên kết vào nguồn thu nhập của mình. Tôi đã kiếm được 86.000 đô la vào tháng 1, sau đó tăng lên mức trung bình 150.000 đô la mỗi tháng vào năm 2021.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Top 9 Bài Học Kinh Doanh Từ Bill Gates Nhất Định Phải Học

Cách xây dựng nhiều nguồn thu nhập

Hôm nay, tôi có hơn 650.000 người theo dõi trên YouTube. Cho đến nay, tôi đã kiếm được khoảng 197.700 đô la mỗi tháng thông qua năm nguồn thu nhập, một số trong số đó là tạo ra thu nhập thụ động. Có thời điểm, tôi kiếm được 245.000 đô la trong một tháng.

Điều tôi yêu thích ở doanh nghiệp mà tôi đã xây dựng là tôi có thể chọn thời gian và địa điểm làm việc. Một số ngày tôi sẽ làm việc 0 giờ và những ngày khác tôi sẽ làm việc 12 giờ. Trung bình, tôi làm việc 35 giờ mỗi tuần.

Đây là cách tôi xây dựng từng nguồn thu nhập của mình:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Cô Gái trẻ Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn 500.000 Nghìn Đồng

1. Tiếp thị liên kết: 40% thu nhập hàng tháng

Với tiếp thị liên kết, tôi kiếm được tiền hoa hồng khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu khác. Tôi đăng các liên kết liên kết trong phần mô tả video trên YouTube và trên trang web của mình, sau đó được trả tiền mỗi khi ai đó được chuyển hướng đến trang sản phẩm của một thương hiệu hoặc thực hiện mua hàng.

Để kiếm thu nhập thụ động thông qua tiếp thị liên kết, bạn cần bao gồm các liên kết trên nội dung được nhắm mục tiêu trong một phân khúc mà mọi người đang tìm kiếm. Điều này có thể dẫn đến nhấp chuột trong nhiều tháng, thậm chí rất lâu sau khi bạn đã đăng. Ví dụ: tôi liên kết tới phụ đề dựa trên các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà tôi tìm thấy bằng cách sử dụng ng cụ Google Xu hướng.

Tôi nhận được hầu hết các giao dịch liên kết của mình thông qua các nền tảng quản lý đối tác như Impact Radius, Partnerstack và Share-A-Sale. Người sáng tạo với bất kỳ quy mô khán giả nào cũng có thể sử dụng các trang web này để tìm và tham gia các chương trình liên kết liên kết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kiếm Rất Nhiều Tiền Từ Việc Kinh Doanh, Chàng Trai Trẻ Vẫn Quyết Định Bán Công Ty, Chuyển Qua Làm Sáng Tạo

2. Tài trợ thương hiệu: 25% thu nhập hàng tháng

Với tài trợ thương hiệu, về cơ bản, các ng ty trả tiền cho tôi để đề cập đến họ trong một trong các video của tôi hoặc trên trang web của tôi.

Các thương hiệu thường liên hệ với tôi qua địa chỉ email trên hồ sơ YouTube, nhưng tôi cũng làm việc với các đại lý như Spacestation để nhận được nhiều tài trợ hơn.

Việc tìm kiếm một thị trường ngách đã giúp tôi có được lượng khán giả trung thành và xác thực, điều này rất quan trọng đối với thành ng của tôi. Tôi đã trả lời các câu hỏi tài chính liên quan đến Covid mà không ai khác giải quyết. Sau đó, tôi chọn những khái niệm có mức độ tương tác của khán giả cao nhất và chạy theo chúng.

Tìm vị trí thích hợp của riêng bạn bằng cách hỏi: Vấn đề cụ thể mà tôi có thể giải quyết bằng câu chuyện và kiến ​​thức độc đáo của mình là gì? Hiểu thông tin chi tiết về đối tượng của bạn, chẳng hạn như độ tuổi, vị trí và sở thích chung của họ. Trong quá trình đàm phán, hãy nhắc nhở các thương hiệu tại sao đối tượng đó lại có giá trị đối với họ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

3. Quảng cáo YouTube: 25% thu nhập hàng tháng

Tôi kiếm thêm một phần tư thu nhập của mình từ các quảng cáo YouTube Adsense xuất hiện trước hoặc trong các video trên YouTube của tôi.

Để tham gia chương trình này, bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua. Khi bạn đã tham gia chương trình, điều quan trọng là phải đăng nhất quán và tạo video dựa trên những nội dung mà khán giả của bạn phản hồi tích cực.

4. Bán khóa học trực tuyến: <5% thu nhập hàng tháng

Các khóa học ”Học viện YouTube 6 hình ” và ”Lớp học nâng cao thương hiệu cá nhân” của tôi đều được tổ chức trên Kajabi. Các khóa học này mất nhiều tháng để lập kế hoạch, nghiên cứu, quay phim và chỉnh sửa.

Đối với Học viện YouTube, tôi đã phác thảo những gì tôi sẽ dạy trong mỗi video bằng cách sử dụng Notion, một ng cụ tổ chức không gian làm việc trực tuyến, sau đó tạo các trang trình bày để phát trong mỗi video trên Keynote. Tôi đã mất một tuần để quay hơn một trăm video do chính tôi chỉnh sửa bằng Final Cut Pro X.

Từ đó, tôi sắp xếp các video của mình trên Kajabi và bắt đầu tiếp thị khóa học trên YouTube, TikTok và Instagram. Tôi không chi tiền cho quảng cáo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh Doanh Online và Kiếm 66.000 USD/ Tháng: Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Mình Có Thể Kiếm Được Nhiều Tiền Như Vậy Từ Công Việc Mình Yêu Thích

5. Huấn luyện: <5% thu nhập hàng tháng

Tôi gặp gỡ từng khách hàng để tư vấn về cách làm cho ng việc kinh doanh của họ thành công hơn. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả của tôi và tìm hiểu họ ở cấp độ cá nhân.

Các buổi huấn luyện của tôi được thực hiện qua Zoom, cho phép tôi gặp gỡ bất kỳ ai từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tôi tính phí 500 đô la cho mỗi phiên 60 phút.

Gần đây, tôi bắt đầu xây dựng StartupWise, một nền tảng tài nguyên cho các doanh nghiệp và doanh nhân mới. Tôi cũng đang làm việc cho một ng ty có tên là Side Hustle Mastery và bản tin bổ sung của ng ty có tên là Hustle Club.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 3 Thủ Thuật Định Giá Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

You may also like

Leave a Comment