Home Khởi Nghiệp Online Cách Cô Gái trẻ Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn 500.000 Nghìn Đồng

Cách Cô Gái trẻ Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn 500.000 Nghìn Đồng

by Gloria Nguyen

Khi Mallory Rowan 21 tuổi, cô bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử đầu tiên bán trang phục cử tạ.

Cô bỏ công việc ở một công ty tại Mỹ, một nơi mà cô cảm thấy quá nghiêm ngặt về giờ giấc và không được tự do. Từ đó cô bắt đầu tham gia lĩnh vực khởi nghiệp nhằm tìm kiếm sự linh hoạt hơn và tạo ra tác động lớn hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà nó cũng gây ra hậu quả cho cơ thể và sức khỏe của mình.

Rowan chia sẻ: “Trong hai năm điều hành công ty, tôi thực sự bắt đầu kiệt sức”. Sau nhiều tháng bị phát ban không thể giải thích được trên mặt, rụng tóc và bốn đợt viêm phổi mà cô ấy không thể khỏi được, đó là lúc tôi bắt đầu nghĩ, “Được rồi, tôi không thể làm công việc hối hả 24/7 được.”

Rowan đã đóng cửa công việc kinh doanh quần áo và dành thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu công việc kinh doanh tiếp theo của mình, Rowan Marketing. Ngày nay, doanh nghiệp của cô cung cấp các khóa huấn luyện và tự lãnh đạo trực tiếp để giúp những người sáng lập khác xây dựng thương hiệu mà không bị kiệt sức.

Rowan ban đầu đầu tư 22 đô la để khởi động công ty khởi nghiệp vào năm 2019. Kể từ năm 2020, năm đầu tiên cô ấy kinh doanh, cô ấy đã đạt doanh thu sáu con số mỗi năm.

Sau đây là những chia sẻ của Rowan về cách mình đã làm để triển khai và mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến với chi phí khởi động thấp. 

Dựa vào lợi ích của kinh doanh trực tuyến

Khi tôi quyết định bắt đầu Rowan Marketing, tôi biết rằng tôi muốn tạo ra thứ gì đó có thể mở rộng quy mô bền vững hơn cho sức khỏe thể chất và tinh thần của tôi. Tôi quyết định sử dụng các kỹ năng hiện có của mình trong việc tiếp thị một công ty khởi nghiệp và cung cấp nó cho những người khác đang tìm cách phát triển.

Nhưng tôi biết mình muốn có thời gian nghỉ ngơi và tập trung vào các khía cạnh khác của công việc kinh doanh và cuộc sống trong khi phát triển. Đó là lý do tại sao tôi triển khai các buổi học trực tiếp và nhanh chóng biến chúng thành các chương trình giáo dục tự học trực tuyến. 

Để phát triển từ tư vấn một lần thành một thực thể kinh doanh, tôi đã trả tiền cho một tên miền trang web, có thể chỉ tốn 10 đô la một năm và một email cá nhân, có giá 12 đô la một năm. Khoản đầu tư ban đầu 22 đô la đã giúp tôi thiết lập tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

Doanh nghiệp hoạt động hoàn toàn trực tuyến cho mục đích tiếp cận và chi phí. Với một thương hiệu trực tuyến và các thành viên khán giả trực tuyến, không có gì bị giới hạn ở một nơi nhất định.

Hoạt động trực tuyến cũng giúp chúng tôi duy trì kết nối với cộng đồng thông qua chia sẻ trên mạng xã hội và qua email. Danh sách email rất quan trọng đối với những người sáng lập trực tuyến để tạo ra, bởi vì đó là nội dung duy nhất chúng tôi sở hữu nếu các nền tảng xã hội khác ngừng hoạt động.

Ngoài ra, phát triển hệ sinh thái trực tuyến cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá chéo và tham gia vào các chi nhánh ngang hàng, cho phép bạn và các chủ doanh nghiệp khác quảng bá và gửi khách hàng cho nhau. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hành Trình Kiếm Hơn 60.000 Đô La Sau 6 Tháng Với Print On Demand

Sử dụng tài nguyên miễn phí để học

Có rất nhiều tài nguyên miễn phí để tìm hiểu về cách xây dựng thương hiệu.  

Các chủ doanh nghiệp chia sẻ các mẹo trên YouTube hoặc TikTok và các chuyên gia tư vấn như tôi thường có một thư viện tài nguyên miễn phí trên nền tảng của họ. 

Với rất nhiều sự minh bạch xung quanh cách mọi người ra mắt thương hiệu, có rất nhiều công cụ giáo dục mà những người sáng lập đầy tham vọng có thể sử dụng mà không tốn chi phí.

Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế miễn phí cho thiết kế đồ họa, tiếp thị qua email và các công cụ truyền thông. Tôi đã sử dụng phiên bản miễn phí của các nền tảng như Canva và Slack khi mới bắt đầu và sẽ khuyên những người sáng lập khác cũng làm như vậy. 

Nhiều nền tảng trong số này cũng có đăng ký theo, có thể đóng vai trò là bước đệm giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bỏ Việc Ở Công Ty Và Hành Trình Chinh Phục Sự Tự Do Tài Chính Từ Nghề Blogger Của Cô Gái Trẻ

Giữ cho doanh nghiệp của bạn tinh gọn càng lâu càng tốt

Tôi khuyên những người sáng lập nên giữ cho doanh nghiệp của họ có chi phí thấp ở tất cả các giai đoạn phát triển. Trong nhiều trường hợp, nó trở nên khó khăn hơn khi bạn bắt đầu kiếm được lợi nhuận và phải quyết định cách tiêu tiền.

Ngoài ra, nếu bạn có thể duy trì tinh gọn, thì sau này bạn không cần phải gầy đi nếu có điều gì đó xảy ra với doanh nghiệp hoặc nền kinh tế nói chung.

Mặc dù là người sáng lập nhưng tôi không phải là kiểu người thích rủi ro cao, vì vậy đó là cách tôi chọn để điều hành doanh nghiệp của mình.

Nó cũng cho phép sự linh hoạt trong tăng trưởng và xoay vòng, đặc biệt là đối với phụ nữ và các bậc cha mẹ mong đợi trong kinh doanh. Tôi gặp rất nhiều khách hàng không muốn làm việc đến kiệt sức vì họ đang có kế hoạch mang thai và đang chăm sóc cơ thể của mình theo cách khác.

Có thể nói, “Tôi sẽ tạm dừng công việc kinh doanh của mình trong vài tháng và không có bất kỳ chi phí điên rồ nào khi nghỉ việc” có thể rất thoải mái. 

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỀ XUẤT: Mẹ Trẻ Kinh Doanh 7 Cửa Hàng Thành Công Chỉ Với Một Loại Thức Uống Đơn Giản

You may also like

Leave a Comment