Home Khởi Nghiệp Online Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

by Gloria Nguyen

Kể từ khi ChatGPT của OpenAI ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, người lao động, bao gồm cả nhà phát triển và người môi giới đã sử dụng ng cụ AI để hỗ trợ công việc của họ. Đến nỗi giờ đây, chúng ta có thể dùng nó để tạo ra một mô hình kinh doanh hoàn toàn thành công.

Jackson Greathouse Fall, một nhà thiết kế thương hiệu và là nhà văn, đã lên Twitter vào tuần trước để chia sẻ về cách mà anh ấy đã ra lệnh cho chatbot.

“Bạn có 100 đô la và mục tiêu của bạn là biến số tiền đó thành càng nhiều tiền càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể mà không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp”, Greathouse Fall viết và nói thêm rằng anh ta sẽ là “đối tác con người” và “làm mọi thứ” mà chatbot đã hướng dẫn anh ấy làm.

Sau một số truy vấn tiếp theo, bot đã hướng dẫn Greathouse Fall thành lập một doanh nghiệp có tên là Green Gadget Guru, doanh nghiệp này cho biết cung cấp các sản phẩm và mẹo để giúp mọi người có một lối sống bền vững hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Câu Chuyện Của Chàng Trai 29 Tuổi Bị 15 Trường Y Từ Chối Làm Việc Đến Kiếm hơn 5 Tỷ/ Tháng

Đây là cách Greathouse Fall sử dụng AI để khởi động ng việc kinh doanh của mình trong một ngày:

ChatGPT đã cung cấp một kế hoạch bốn bước để đưa Green Gadget Guru bắt đầu hoạt động và yêu cầu Greathouse Fall cập nhật mọi thứ đang diễn ra như thế nào, anh ấy đã có thể thực hiện cả bốn bước trong một ngày.

Bước một: “Mua tên miền và lưu trữ”

Đầu tiên, ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên mua một tên miền trang Web với giá khoảng 10 đô la, cũng như gói lưu trữ trang Web với giá khoảng 5 đô la mỗi tháng, tổng chi phí là 15 đô la.

Bước hai: “Thiết lập một trang web liên kết thích hợp”

ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên sử dụng 85 đô la còn lại trong ngân sách của mình để thiết kế trang web và nội dung. Nó nói rằng anh ấy nên tập trung vào một ngách duy nhất mà đang có sự cạn tranh thấp trên thị trường, liệt kê các tùy chọn như đồ dùng nhà bếp đặc biệt và đồ dùng cho thú cưng độc đáo. Cuối cùng Jackson Greathouse Fall đã chọn làm với các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chatbot muốn anh ấy tạo một trang web liên kết – một trang web quảng cáo sản phẩm để đổi lấy tiền hoa hồng bán hàng – vì vậy nó bảo anh ấy nghiên cứu các chương trình liên kết có tỷ lệ hoa hồng cao.

Từ đó, ChatGPT đề xuất tên miền EcoFriendlyFinds.com. Nhưng khi Greathouse Fall biết được tên miền có giá 848 đô la để mua, nó đã đề xuất một tên miền có giá phải chăng hơn: GreenGadgetsGuru.com. Anh ấy đã mua nó với giá 8,16 đô la, anh ấy nói, sau đó chi 29 đô la cho việc lưu trữ trang web – điều này mang lại cho anh ấy ngân sách còn lại là 62,84 đô la.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 3 Thủ Thuật Định Giá Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Bước ba: “Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội”

Sau khi trang web được tạo, ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên chia sẻ các bài báo và bài đánh giá sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram cũng như trên các nền tảng cộng đồng trực tuyến như Reddit để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lưu lượng truy cập trang Web.

Anh ấy cũng đã nhờ Chatbot trợ giúp tạo Logo trang web bằng cách hỏi nó lời nhắc mà anh ấy có thể đưa vào trình tạo hình ảnh AI DALL-E 2. Anh ấy lấy logo đã tạo và biến nó thành của riêng mình bằng Illustrator.

Sau khi hoàn thành, anh ấy lại tiếp tục yêu cầu ChatGPT viết bài báo đầu tiên của trang web là: “Mười tiện ích nhà bếp thân thiện với môi trường” mà anh ấy nói đã trích dẫn các sản phẩm thực sự bền vững như ống hút kim loại có thể tái sử dụng của Yihong.

Tiếp theo, anh làm theo đề xuất của chatbot để chi 40 đô la trong ngân sách còn lại cho quảng cáo trên Facebook và Instagram để nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Thanh Niên Trẻ Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Khách Sạn Chỉ Với Một Website

Bước bốn: “Tối ưu hóa cho ng cụ tìm kiếm”

Bước bốn là “tối ưu hóa cho các ng cụ tìm kiếm” bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang Web. Ngoài việc tạo ra các bài đăng trên blog thân thiện với SEO, anh ấy quyết định ra mắt trang web để thu hút sự chú ý của ng chúng — mặc dù anh ấy vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên đó.

Kết quả

Vào cuối ngày đầu tiên, anh ấy nói rằng anh ấy đã kiếm được 500 đô la đầu tư. Mặc dù Greathouse Fall không tiết lộ các nhà đầu tư của mình, anh cũng chía sẻ sẽ không nhận thêm bất kỳ nhà đầu tư nào trừ khi các điều khoản rất thuận lợi.”

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn trong các doanh nghiệp được AI hỗ trợ hoặc thậm chí là do AI lãnh đạo trong vài tháng tới.”

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Thế Nào Để Biến Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Trở Thành Cơ Hội Phát Triển Trong Năm 2023

You may also like

Leave a Comment