Home Khởi Nghiệp Online 9 Sai Lầm Phổ Biến Bạn Nên Tránh Khi Muốn Khởi Nghiệp

9 Sai Lầm Phổ Biến Bạn Nên Tránh Khi Muốn Khởi Nghiệp

by Gloria Nguyen

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh và bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì hãy đọc bài viết này để biết đâu là những sai lầm bạn cần tránh khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh Online.

1. Không Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

Kinh doanh là một cuộc chơi đầy rủi ro và cạnh tranh khốc liệt. Nếu bạn muốn thành công, không chỉ đơn thuần cần có sự kiên trì và nỗ lực, mà còn phải có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập đã mắc phải sai lầm lớn nhất trong kinh doanh là không lập kế hoạch. Họ nghĩ rằng họ có thể dựa vào trực giác và may mắn để thành công. Nhưng thực tế, điều này chỉ đẩy họ vào tình trạng rủi ro và không có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào trong trường hợp không may thất bại.

Mặc dù nó có thể mất khá nhiều thời gian nhưng hãy dành thời gian để lập kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định tốt hơn, tối ưu hóa chi phí, tăng doanh thu, cũng như giúp bạn dự đoán được các thách thức và rủi ro tiềm ẩn để đưa ra những giải pháp đối phó với chúng.

Theo Cục Thống kê Lao động, cứ năm doanh nghiệp thì có một doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Vì Sao Thương Hiệu Cá Nhân Lại Trở Quan Trọng Đối Với Sự Nghiệp Của Bạn Trong Tương Lai?

2. Làm những gì bạn yêu thích

“Hãy làm những gì bạn yêu thích” là một lời khuyên thật sự rất sáo rỗng. Nhưng đối với nhiều người, đó là một sai lầm kinh doanh lớn.

Thực tế là có rất nhiều người ngoài kia yêu thích những thứ mà họ không giỏi. Bạn có thể đặt tên cho một số bạn biết. Người nghĩ rằng cô ấy là một đầu bếp tuyệt vời nhưng không phải vậy. Người nghĩ rằng mình có thể sửa chữa khá tốt mọi thứ—nhưng không thể. Lời khuyên chính thức của tôi để bắt đầu kinh doanh? Đừng làm những gì bạn yêu thích nhưng hãy làm những gì bạn giỏi và những gì mọi người sẽ trả tiền cho bạn. Nó không hấp dẫn bằng, nhưng nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều, và không phải vì lợi nhuận mà bạn mở một doanh nghiệp sao?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [NO.1] Công Cụ Tạo Mẫu Câu Cho ChatGPT HOT Nhất 2023

3. Không nghiên cứu thị trường

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh hiện nay, nghiên cứu thị trường là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công và bền vững cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm lớn nhất trong kinh doanh là không nghiên cứu thị trường kỹ càng trước khi triển khai chiến lược kinh doanh.

Việc không nghiên cứu thị trường sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn không hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, cơ hội thị trường và sự cạnh tranh của đối thủ. Kết quả, bạn sẽ không thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng thực sự cần và muốn, gây lãng phí tài nguyên và vô tình khiến cho doanh nghiệp của bạn bị kém cạnh tranh và thua lỗ.

Thực hiện nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về:

  • Những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm
  • Cách tiếp cận họ. 

Vì vậy, hãy thử nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ không biết liệu mọi người có muốn mua chúng hay không. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [A-Z] Cách làm Affiliate Marketing: Kiếm tiền tiếp thị liên kết >10triệu/tháng

4. Không hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu. Thật không may, đôi khi điểm mạnh hoặc điểm yếu của chúng tôi không phù hợp với mô hình kinh doanh mà chúng tôi muốn sử dụng, dẫn đến kết quả thảm hại. Ví dụ: nếu bạn không phải là kiểu người đặc biệt thân thiện, hướng ngoại và có kỹ năng giao tiếp tốt, thì có khả năng bán lẻ sẽ không phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn luôn mơ ước, chẳng hạn như điều hành một hiệu sách hoặc tiệm kem, điều đó không có nghĩa là bạn không thể mua một doanh nghiệp như vậy hoặc tự mình thành lập một doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân, đánh giá các kỹ năng, sở trường và thách thức mà bạn đang đối mặt. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa điểm mạnh của mình, tìm cách cải thiện điểm yếu và tạo ra một kế hoạch kinh doanh bền vững.

Helena Rubinstein, nữ triệu phú tự thân đầu tiên không trở nên giàu có nhờ bán kem dưỡng da mặt, nhưng cô ấy đã trở nên giàu có nhờ bán sắc đẹp. (“Không có phụ nữ xấu”, cô ấy thường nói, “chỉ có những người lười biếng”.) Nếu công việc kinh doanh mới của bạn sẽ thành công, bạn cần biết mình thực sự đang bán gì và đưa ra đề xuất bán hàng độc đáo của mình cho phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [NO.1] CÁCH TÍNH THẦN SỐ HỌC THEO TÊN: CON SỐ LINH HỒN, CON SỐ BIỂU ĐẠT

5. Không hiểu những gì bạn đang thực sự bán

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [A-Z] Cách Tạo Blog Cá Nhân Xây Dựng Thương Hiệu & Kiếm Tiền Online

6. Không chắc chắn bạn có đủ tiền

95% doanh nghiệp sẽ không kiếm được tiền khi mới mở và một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp mới sẽ không kiếm được tiền đáng kể trong nhiều năm. (Ngoại lệ, 5% kiếm tiền khi mới mở, dành cho các doanh nghiệp thực sự chỉ là “người chuyển nhượng”, nhân viên trở thành nhà thầu, một thông lệ khá phổ biến trong các ngành như CNTT.)

Điều đó có nghĩa là bạn (và gia đình của bạn) phải có đủ tiền để sinh sống trong khi doanh nghiệp mới của bạn được thành lập, cũng như đủ tiền để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Không nhận được tiền để làm điều này trước khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ của mình là một sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh.

Một số hình thức cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ là cách rõ ràng nhất để thực hiện việc này, thông qua người cho vay truyền thống hoặc thông qua một giải pháp thay thế phi truyền thống. Có lẽ bạn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp khởi nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Top 9 Bài Học Kinh Doanh Từ Bill Gates Nhất Định Phải Học

7. Không đầu tư vào marketing

Làm theo lời khuyên phổ biến “Hãy xây dựng và kết quả sẽ đến” là một sai lầm kinh doanh nghiêm trọng khác. Đến đâu? Tại sao? Hay thậm chí khi nào? Sẽ không ai biết nếu không có tiếp thị hiệu quả .

Quá nhiều doanh nghiệp nhỏ không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào cho Marketing, chứ đừng nói đến một số tiền đáng kể. Tiếp thị miễn phí là một cách rất tốt, nhưng hầu hết các chiến lược tiếp thị miễn phí đều mất một khoảng thời gian đáng kể trước khi chúng có hiệu quả. 

Tạo một kế hoạch tiếp thị, thiết lập một số chiến dịch tiếp thị và tiếp tục thực hiện nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình thành công.

8. Không đầu tư vào kênh tiếp thị trực tuyến

Bằng cách này hay cách khác, nếu khởi nghiệp kinh doanh, bạn chắc chắn phải xuất hiện nhiều trên môi trường Internet. Bạn có thể cần hoặc không cần trang web (vì có nhiều nền tảng khác nhau để bạn xuất hiện trên đó chẳng hạn như trang Facebook hoặc LinkedIn…) Nhưng số lượng người sử dụng Google ngày càng tăng vì vậy mà để có được nhiều lượt tìm kiếm nhất thì bạn nên đầu tư vào một website chuyên nghiệp, như vậy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận gần hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thanh Niên Trẻ Chỉ Làm Việc 5 Giờ/ Tuần – Kiếm Hơn 160.000 Đô La Mỗi Tháng Từ Thu Nhập Thụ Động – Cách Để Bạn Bắt Đầu

9. Cố gắng tự làm mọi thứ

Bạn không thể. Đó là điều đơn giản và điều đó làm trầm trọng thêm. Điều hành một doanh nghiệp nhỏ, ngay cả khi đó là doanh nghiệp của một người, bao gồm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau mà không một người nào có thể thực hiện tốt tất cả. Ngay cả khi mỗi chúng ta đều hoàn hảo và có tất cả các kỹ năng để hoàn thành xuất sắc bất cứ công việc gì chúng ta đặt tay vào, thì mỗi chúng ta vẫn bị hạn chế bởi thời gian. 

Vì vậy, hãy bỏ qua sai lầm kinh doanh khi cố gắng làm tất cả và tăng cơ hội thành công cho công việc kinh doanh mới của bạn bằng cách nhận được sự trợ giúp mà bạn cần ngay từ đầu. Tìm hiểu cách ủy quyền, thuê ngoài để tận dụng tối đa các kỹ năng của bạn và hưởng lợi từ chuyên môn bên ngoài. Ví dụ, bạn có thực sự cần làm kế toán của riêng mình không ? Các kế toán viên có nhiều kiến ​​thức về tài chính và thuế hơn bạn, rất có thể, và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian (và thậm chí cả tiền bạc!) vào thời điểm tính thuế.

CÓ THỂ BẠN MUỐN GHÉ THĂM: SPLANET – Tổng hợp các cách kiếm tiền online, sử dụng các công cụ, AI, – VÀI ĐIỀU HAY – Nơi chia sẻ vài điều hay ho

Cuối cùng

Nếu khởi nghiệp là tương lai của bạn, hãy hiểu rằng khởi nghiệp là một quá trình, không phải là một sự kiện. Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu, đồng thời tránh những sai lầm trong kinh doanh đã thảo luận ở trên, bạn sẽ tăng đáng kể khả năng thành công cho công việc kinh doanh mới của mình.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Mẹ Trẻ Kinh Doanh 7 Cửa Hàng Thành Công Chỉ Với Một Loại Thức Uống Đơn Giản.

You may also like

Leave a Comment