Home Khởi Nghiệp Online 5 Công Việc Kinh Doanh Online Dễ Dàng Nhất Để Bắt Đầu Vào Năm 2023

5 Công Việc Kinh Doanh Online Dễ Dàng Nhất Để Bắt Đầu Vào Năm 2023

by Gloria Nguyen

Điều quan trọng đối với những nhà sáng lập mong muốn được thành công là đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đó phải cần thiết trên thị trường. Khi quyết định bắt đầu loại hình kinh doanh nào hãy xem liệu bạn có thể đón đầu xu hướng hay không.

“Hãy bắt đầu bằng việc gãi đúng chỗ ngứa của chính bạn”, Franklin gợi ý cho các chủ doanh nghiệp trực tuyến đầy tham vọng là: “Dù bạn làm gì, hãy tìm thứ gì đó bạn quan tâm vì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian và sức lực để làm cho nó thành công”.

Dưới đây là 5 công việc kinh doanh trực tuyến dễ dàng nhất để bắt đầu vào năm 2023. 

1. Tạo nội dung và quản lý mạng xã hội

Tạo nội dung và quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể là những công việc kinh doanh đơn giản và sinh lợi để bắt đầu. Với nhiều nền tảng và công cụ chỉnh sửa miễn phí hoặc giá rẻ , lĩnh vực này có rào cản tài chính thấp đối với việc gia nhập và phổ biến do sự phổ biến của mạng xã hội. Nhưng sự nổi tiếng cũng có nghĩa là sự cạnh tranh có thể gay gắt .

Lauren Mabra và Lauren Ferry là những người sáng lập Gen Z của công ty quảng cáo trên mạng xã hội Lauren Labeled , ra mắt vào năm 2021.

Hoạt động kinh doanh của họ giúp các thương hiệu khác viết, quay phim và sản xuất các chiến dịch và quảng cáo trên mạng xã hội. Mabra cho biết họ chuyên về tiếp thị nhằm tái tạo giao diện của nội dung do người dùng tạo hoặc loại tài liệu mà người dùng mạng xã hội hàng ngày có thể đăng từ iPhone.

“Chúng tôi thấy rằng đó là một hệ thống bị hỏng”, Mabra nói.

Đúng vậy, các doanh nghiệp sẽ phải thuê hoặc phải tự làm tất cả mọi công việc, nhân thấy rằng rất nhiều nhóm đã thiếu nhân sự trong khi nhiệm vụ hằng ngày họ cần làm là vô cùng nhiều. Vì vậy họ sẽ phải tìm đến những người có ảnh hưởng và trả 2.000 đô la cho một video. Điều đó bền vững biết bao khi bạn cần video mới mỗi lần một tuần?”

Trước khi trang Web của Lauren Labeled ra mắt, nó đã có một danh sách khách hàng chờ đợi, Mabra nói. Giờ đây, doanh nghiệp này thường xuyên ghi nhận doanh thu năm con số mỗi tháng.

2. Huấn luyện

Làm đào tạo Online – Cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhiều người biết năm bắt xu hướng và dám thay đổi

Huấn luyện trực tuyến đã phát triển trong những năm gần đây , cho dù các doanh nhân đang cung cấp các lớp tập luyện ảo, lời khuyên về lãnh đạo hay hướng dẫn khởi nghiệp.

Ví dụ, Amy Lee là một huấn luyện viên cuộc sống . Cô ấy đã đạt doanh thu gần 60.000 đô la trong 10 tháng đầu tiên kinh doanh. Lee cho biết, không có thông tin xác thực bắt buộc đối với huấn luyện viên cuộc sống. Mặc dù điều này có thể khiến một số cộng đồng huấn luyện giống như miền Tây hoang dã, nhưng nó cũng tạo ra rào cản gia nhập thấp đối với các chuyên gia muốn gia nhập không gian.

Huấn luyện doanh nghiệp là một lựa chọn cho những ai muốn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình trong một lĩnh vực nhất định. Hawks bắt đầu sự nghiệp trực tuyến của mình với vai trò trợ lý ảo và khi nhận thấy cộng đồng của mình đang tìm kiếm lời khuyên về việc thành lập các đại lý VA của riêng họ, cô đã khởi chạy chương trình huấn luyện của mình, học viện Sáng tạo kỹ thuật số. Và Hawks đạt doanh thu bảy con số mỗi năm.

3. Viết Blog

Viết Blog là một trong những mô hình kinh doanh Online rất phổ biến được nhiều người lựa chọn

Viết blog là một con đường kinh doanh phổ biến khác, đặc biệt đối với những người có thể chia sẻ kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể.

Chẳng hạn, Lisa Andrea, tác giả của The Financial Cookbook, đã bắt đầu viết blog của mình với tư cách là một công việc phụ vào năm 2021. Cô ấy chia sẻ các mẹo về cách trở nên độc lập về tài chính và cách đầu tư, cùng với các hướng dẫn khác về tiền bạc. “Sách dạy nấu ăn tài chính là một hướng dẫn về mọi thứ lẽ ra họ nên dạy chúng tôi ở trường”.

Dòng thu nhập của cô bao gồm tiếp thị liên kết và quan hệ đối tác thương hiệu. Cô ấy khuyến nghị các Blogger và nhà sáng lập kỹ thuật số khác tận dụng các chương trình liên kết của công ty bằng cách đăng ký tham gia trực tuyến như cô ấy đã làm.

Nhưng điều quan trọng là phải luôn xác thực và chỉ làm việc với các công ty phù hợp với thông điệp thương hiệu của bạn, cô ấy nói thêm. Bằng cách đó, cộng đồng của bạn sẽ tiếp tục tương tác và quan tâm nhiều hơn đến các liên kết mà bạn đang quảng cáo, điều này có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Theo như chia sẻ, Andrea thường xuyên ghi nhận doanh thu hàng tháng là 8.000 đô la.

4. Trợ lý ảo

Vivian Purcell là một trợ lý ảo sống ở Canada. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp trực tuyến của mình với tư cách là một nhà văn tự do vào năm 2016, tìm kiếm sự linh hoạt để đi du lịch và sống ở bất cứ nơi nào cô ấy muốn, cô ấy nói. 

“Tôi đã chuyển sang làm trợ lý ảo vì tôi muốn mang thêm kinh nghiệm làm việc tại công ty và đào tạo giáo dục của mình vào công việc tự do để mang lại thứ gì đó có giá trị cao hơn”, cô nói.

Purcell đã kiếm được hơn 132.000 đô la doanh thu từ công việc trợ lý ảo của mình vào năm 2022.

Arun Sundararajan, giáo sư về tinh thần kinh doanh và công nghệ, hoạt động và thống kê tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York cho biết trợ lý ảo có thể làm việc  với cả khách hàng là doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn đang tìm cách thuê nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên một lần.

Sundararajan, đồng thời là tác giả của cuốn ” Nền kinh tế chia sẻ ” cho biết ngày càng khó thuê nhân viên toàn thời gian cho bất cứ việc gì. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp không coi công việc tự do giờ đang xem xét công việc tự do hoặc tự do như một lựa chọn.

5. Tiếp thị

Cody May là một nhà sáng lập du mục kỹ thuật số đã xây dựng doanh nghiệp của mình hoàn toàn trực tuyến. Anh ấy điều hành SheridanSt., một công ty tiếp thị cho các đại lý bất động sản.

SheridanSt. giúp các đại lý thực hiện các nhiệm vụ như tạo khách hàng tiềm năng cùng với tiếp thị qua cuộc gọi và email. Năm 2017, anh ấy rời bỏ vai trò công ty và áp dụng kinh nghiệm tiếp thị của mình để thành lập StudioPTBO, tiền thân của SheridanSt. Sau đó, vào năm 2021, anh ấy kết nối với đối tác kinh doanh hiện tại của mình, người làm việc trong lĩnh vực bất động sản, để khởi động lại công ty trong lĩnh vực bất động sản, anh ấy nói.

Anh ấy đã tuyển dụng hầu hết nhân viên của mình bằng cách cung cấp một nơi làm việc hoàn toàn từ xa, thân thiện với việc đi lại, anh ấy nói thêm. Hơn nữa, bất động sản trực tuyến đang là một lĩnh vực hấp dẫn. Báo cáo hồ sơ người mua và người bán nhà năm 2022 của Hiệp hội môi giới Quốc gia cho thấy 51% người mua năm nay đã tìm thấy căn nhà mong muốn mà họ đã mua trên Online.

Kết lại:

Công nghệ và thế giới ngày càng phát triển thì trên đó sẽ là 5 loại hình công việc sẽ rất phát triển trong năm 2023 cũng như những năm sắp tới, và đa số các công việc này đều thiên về Online nhiều hơn. Vì vậy mà bạn cần cập nhật những xu hướng mới nhất nếu có thể và trang bị kỹ năng để bắt kịp xu hướng của các công việc này.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

Website: https://dandenkhoinghiep.com/

You may also like

Leave a Comment