Home Khởi Nghiệp Online 3 Thủ Thuật Định Giá Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

3 Thủ Thuật Định Giá Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

by Gloria Nguyen

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc đang bán bất cứ thứ gì chăng nữa, và bạn đang tìm kiếm những giải pháp kinh doanh phù hợp thì những thủ thuật định giá này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đó và hơn hết là kiếm được nhiều tiền hơn.

Ví dụ…

Nếu bạn là một nhà tư vấn, một trong những câu hỏi thường gặp nhất của bạn sẽ là:

Chi phí làm việc với bạn là bao nhiêu?

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách không chỉ nhận được mức giá ưa thích (và tránh bị tính giá thấp) mà còn với một số Khách hàng chọn lọc – cách nhận được mức giá CAO CẤP.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

3 thủ thuật định giá bí mật đảm bảo giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Nếu bạn bán dịch vụ của mình với một mức giá cố định, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì doanh nghiệp của bạn sắp tăng cấp.

Không có gì bí mật khi tất cả các công ty thành công nhất họ đều đưa ra nhiều lựa chọn để thu hút tài chính của khách hàng từ nhiều mức giá và tình huống khác nhau.

Nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là những mức giá đó đã được lên kế hoạch để hướng mọi người chi tiêu một số tiền nhất định trong tiềm thức của họ, cho dù họ có nhận ra điều đó hay không.

Tại một spa, có nhiều loại dịch vụ từ gói chăm sóc da mặt 15 phút hoặc gói thư giãn cả ngày.

Bạn không chỉ bị mắc kẹt với tùy chọn chỗ ngồi trên bãi cỏ hoặc vé VIP tại một buổi hòa nhạc.

Và nhiều chuyên gia tư vấn, không chỉ giới hạn dịch vụ của họ trong một cuộc điện thoại kéo dài một giờ, hoặc gói đào tạo đầy đủ dịch vụ trị giá 30.000 đô la.

Nhiều mức giá với các lợi ích và tiện ích bổ sung ở mỗi cấp sẽ mang lại cho khách hàng của bạn nhiều lựa chọn hơn và nếu bạn có chiến lược về các mức giá của mình, bạn có thể dễ dàng đoán được phần lớn mọi người sẽ chọn sản phẩm nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Viết Blog Thành Công Chỉ Sau Một Đêm – Bài Học Xương Máu Từ Những Lần Thất Bại

1. Sử dụng định giá theo nhiều gói dịch vụ khác nhau

Hãy tưởng tượng trong giây lát bạn đang cân nhắc mua phần mềm SEO.

Bạn có kế hoạch viết blog thường xuyên. Có lẽ mỗi ngày, ít nhất là vài lần mỗi tuần và phần mềm này hứa hẹn sẽ tăng khả năng hiển thị blog của bạn bằng cách đánh giá các bài viết của bạn cho các từ khóa và đưa ra các đề xuất để cải thiện thứ hạng Google của bạn.

Bạn biết bạn sẽ sử dụng nó ít nhất vài lần mỗi tuần và ước tính bạn sẽ chi từ 35 đô la đến 45 đô la cho nó.

Sau một cú nhấp chuột, bạn sẽ thấy rằng các tùy chọn đặt giá là:

Bạn chọn cái nào?

Nếu bạn nói “chuyên nghiệp”, thì tốt lắm. Bạn đã làm chính xác những gì họ muốn bạn làm.

Bây giờ, mặc dù thiết kế trang đích rất rõ ràng về nơi bạn nên nhấp vào, nhưng có khả năng bạn sẽ đi đến quyết định tương tự (thiết kế đã đưa bạn đến đó sớm hơn)

Tại sao?

Việc định giá nhiều tầng của họ tạo ra một cuộc chiến trong não bạn giữa bản năng nguyên thủy và phản ứng hợp lý của bạn đối với những sự lựa chọn đó.

Câu trả lời hợp lý nói: “Tôi là một người… rõ ràng là tôi sẽ không cần 300 đánh giá mỗi tháng. Đó là quá nhiều.

Nhưng bản năng nguyên thủy nói: “Tôi cần nhiều hơn mức tối thiểu để tồn tại. Tôi sẽ phát triển. Tôi sẽ cần nhiều hơn vào tuần tới. Tôi cần dự trữ, chuẩn bị, ‘vừa đủ’ sẽ không đủ.”

Vậy tại sao chỉ đơn giản là cung cấp nhiều tùy chọn hơn lại tạo ra phản hồi này?

Bởi vì với một mức giá duy nhất, một quyết định mua hàng có thể được chấp nhận hoặc bác bỏ chỉ bằng một câu trả lời đơn giản là “có” hoặc “không”.

Nhưng khi bạn đưa ra các lựa chọn, đột nhiên khách hàng của bạn tham gia, dù chỉ trong thời gian ngắn, vào việc tưởng tượng ra các kịch bản khác nhau cho mỗi cấp độ sở hữu.

Họ bắt đầu nghĩ, “Nếu lựa chọn rẻ nhất là không đủ thì sao?” Họ bắt đầu thấy mình thiếu chuẩn bị vì đã mua món hàng giá thấp nhất.

Những người khác thì lạc quan hơn.

Họ hình dung mình đạt được nhiều hơn và do đó biện minh cho việc trả nhiều tiền hơn. Họ thấy mình trở nên thành công hơn vì họ không giới hạn bản thân ở mức “vừa đủ”, có không gian để di chuyển và phát triển.

Dù bằng cách nào, giao dịch mua có kịch tính và đầu tư nhiều cảm xúc hơn khi có một số tùy chọn hạn chế.

Bạn có thể tạo ra những kiểu suy nghĩ dựa trên tiềm thức, thay vì chỉ dựa vào một mức định giá duy nhất thì giờ hãy chuyển đổi thành nhiều gói sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong kinh doanh, đây là bước rất quan trọng để đảm bảo khách hàng của bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, từ đó tỉ lệ đưa ra quyết định mua hàng sẽ cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Kiếm Thu Nhập Khủng Từ “Trà Sữa Trân Châu” – Loại Đồ Chơi Nhồi Bông Hot Trend Của Giới Trẻ

2. Trả nhiều tiền để có thể kiếm được nhiều tiền hơn

Đối với đa số mọi người, có hai yếu tố khiến họ ngay lập tức từ chối đó là một mức giá quá cao hoặc quá thấp. Có nghĩa là ngay lúc đó đang là một trận chiến đang diễn ra trong đầu họ giữa việc nên chọn mức giá nào là tốt nhất.

Họ dành thời gian để tranh luận về ưu và nhược điểm của việc chi tiêu thêm vài đô la mỗi tháng hoặc mỗi cấp độ, vì vậy hãy đặt mức giá sao cho đơn giản nhất đối với họ.

Làm như vậy bằng cách cung cấp một giá trị cao hơn nhiều lần so với tùy chọn có giá thấp hơn mà không thay đổi giá theo cùng một tỷ lệ.

Quay lại ví dụ về SEO của chúng tôi, bằng cách mua gói chuyên nghiệp với giá 47 đô la mỗi tháng, khách hàng sẽ nhận được số lượng đánh giá gấp bốn lần so với tùy chọn tiếp theo, đây là giá nhà xuất bản

Nhưng giá Chuyên nghiệp không phải là giá Nhà xuất bản, nó tăng gấp bốn lần.

Thay vào đó, nó thậm chí không tăng gấp đôi. Đó là một bước tăng giá cả phải chăng với một lợi ích bổ sung to lớn.

Hãy nói rõ và đánh mạnh vào nỗi đau của họ một cách đau đớn rằng mức giá cao hơn đồng nghĩa với việc dịch vụ và sản phẩm thật sự tốt.

Logic sẽ chiến thắng trong hầu hết các trường hợp, khi khách hàng tự biện minh cho mình về món hời lớn mà họ vừa nhận được khi mua hàng từ bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Trai Trẻ Nhập Kính Chơi Game Từ Alibaba Và Kiếm 50 Triệu Chỉ Sau 5 Tuần

3. Luôn có người chỉ mua những thứ tốt nhất.

Tất cả chúng ta đều biết ai đó thích tiêu tiền.

Nó còn hơn cả một điều cần thiết, nó là biểu tượng cho lòng tự trọng của họ. Khi nói về nó, tiền tương đương với địa vị và tầm quan trọng của bản thân, và điều đó rất quan trọng đối với phần lớn doanh nhân.

Bạn có thể không bao giờ biết điều đó, nhưng ngay cả Joe Handyman trong chiếc áo sơ mi flannel cũng đang tiết kiệm đô la của mình để mua xe hơi, dụng cụ và bản thiết kế.

Một số người tiêu xài hoang phí ở nhà sẽ đam mê công việc kinh doanh của họ, bởi vì công việc là niềm đam mê của họ, và đó là cách họ biện minh cho những món hàng đắt tiền.

Điểm giá cao nhất của bạn phải là thứ gì đó có vẻ hấp dẫn.

Những người muốn thứ tốt nhất, những người đánh giá giá trị dựa trên chi phí, sẽ không coi trọng bạn nếu “bất kỳ ai” có thể mua được.

Họ ở ngoài đó, và một số đã vượt qua bạn.

Đó là tất cả về ý nghĩa của việc mua hàng của họ và bởi vì họ cảm thấy rằng nhiều tiền hơn có nghĩa là chất lượng tốt hơn và họ chỉ muốn thứ tốt nhất.

Trong cấu trúc định giá của bạn, hãy bao gồm mức giá tốt nhất trong số tốt nhất, cấp doanh nghiệp và bạn sẽ truyền đạt cảm giác rằng bạn và dịch vụ của bạn xứng đáng với thời gian của họ.

Mặt khác, bạn muốn mức giá thấp nhất của mình phải hợp lý, mang lại lợi nhuận cho công ty và hữu ích cho khách hàng của bạn, nhưng cuối cùng không phải là một canh bạc lớn đối với họ.

Những khách hàng tằn tiện muốn cảm thấy rằng nếu khoản đầu tư của họ hoàn toàn là một sự lãng phí tiền bạc thì họ cũng không mất quá nhiều. Họ muốn nhận vừa đủ vì họ có kế hoạch tiết kiệm mức sử dụng và nhận mọi chức năng hoặc thông tin từ bạn hoặc sản phẩm của bạn mà họ có thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách Chàng Thanh Niên Trẻ Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Khách Sạn Chỉ Với Một Website

Làm thủ thuật định giá không khó lắm đâu

Cung cấp dịch vụ của bạn trên cơ cấu giá theo từng cấp không khó như bạn nghĩ.

Cân nhắc xem bạn cần những gì để vượt lên trên và vượt xa mọi kỳ vọng, ý tôi là mọi thứ bạn làm và tổng hợp chúng thành một gói để tạo ra mức giá cao nhất của bạn. Hãy nhớ rằng: nó sẽ bù đắp một lượng đáng kể từ mức giá cao nhất tiếp theo của bạn.

Từ đó, loại bỏ các dịch vụ bổ sung vượt trội, để lại một lựa chọn thực sự tốt. Đây sẽ là mức giá cao thứ ba của bạn và có thể là mức giá mà phần lớn doanh nghiệp của bạn sẽ làm.

Sau đó, trừ hai dịch vụ cuối cùng cho đến khi bạn chỉ còn lại dịch vụ rất cơ bản ở dưới cùng.

Lời khuyên cuối cùng của tôi là: Khi tính đến các giá trị khác nhau trên mỗi chi phí, đừng làm cho sự chênh lệch quá rõ ràng khiến nhóm này hay nhóm khác cảm thấy bị lợi dụng. Bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải xứng đáng với chi phí mà khách hàng sẽ bỏ ra cho dù nó ở cấp độ nào chăng nữa.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh Doanh Online và Kiếm 66.000 USD/ Tháng: Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Mình Có Thể Kiếm Được Nhiều Tiền Như Vậy Từ Công Việc Mình Yêu Thích

You may also like

Leave a Comment