Home Gương Mặt Trẻ 23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

by Gloria Nguyen

Công việc kinh doanh nhiếp ảnh của Grace Torres không chỉ là một đam mê mà đã trở thành một sự nghiệp. Đối với một cô gái 23 tuổi, nó tượng trưng cho sự tự do về tài chính.

Sau khi biết mình yêu thích nhiếp ảnh ở tuổi 13, Torres đã dành nhiều năm để ghi lại các bữa tiệc của Sweet 16 ở New Jersey với mức lương ít ỏi và làm việc tại Chick-Fil-A để mua một bộ thiết bị máy ảnh trị giá 500 đô la. Khi theo học tại Đại học Đông Nam ở Lakeland, Florida, cô đã kiếm được một số khách hàng và kiếm được tiền từ đó, cô không tin rằng nhiếp ảnh có thể giúp cô trả các chi phí sinh hoạt sau khi học đại học.

Sau đó, cô biết được các nhiếp ảnh gia tự do thành công thường bắt đầu bằng việc đầu tư vào thiết bị chất lượng cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 12 năm 2020, Torres đã đầu tư vào máy ảnh và ống kính mới, đồng thời dần dần dành toàn bộ thời gian cho công việc nhiếp ảnh của mình.

Torres nói rằng cô ấy đã chi khoảng 45.000 đô la để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Nó đang được đền đáp xứng đáng: Vào năm 2021, cô ấy đã kiếm được 177.000 đô la doanh thu — và hiện nay, cô ấy đã kiếm được hơn 10.000 đô la mỗi tháng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 9 Nguyên Tắc Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

Torres cho biết đôi khi cô bị đánh giá thấp với tư cách là một doanh nhân trẻ, nhưng được làm những gì cô yêu thích là điều xứng đáng: “Là một nữ doanh nhân người Mỹ gốc Á 23 tuổi với công việc kinh doanh sáu con số… chắc chắn sẽ có những lúc thăng trầm.”

“Tôi luôn làm nhiều công việc trong suốt thời gian học đại học và vì vậy có thể chỉ có một công việc do chính tôi sắp xếp, thời gian của riêng tôi, lịch trình của riêng tôi là một điều may mắn đối với tôi. Tôi thức dậy mỗi sáng rất hào hứng để làm việc với những khách hàng mà tôi làm việc cùng và làm những gì tôi yêu thích.”

Đây là cách Torres biến một sở thích thành một công việc phụ, và sau đó thành một công việc toàn thời gian có thu nhập sáu con số.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hành Trình Kiếm Hơn 60.000 Đô La Sau 6 Tháng Với Print On Demand

Từ sở thích đến công việc bận rộn

Torres mua cho mình chiếc máy ảnh đầu tiên – Canon Rebel T3 – vào năm 2012, trước chuyến đi của gia đình từ New Jersey đến Colorado. Trên đường đi, gia đình dừng lại ở một số công viên quốc gia, và Torres say mê chụp ảnh thiên nhiên từ phía sau ống kính.

Torres nói: “Ngay cả khi mới 13 tuổi, tôi đã coi đó là một khoản đầu tư. “Tôi đã mua chiếc máy ảnh đầu tiên bằng số tiền mà tôi dành dụm được từ các dịp sinh nhật và Giáng sinh.”

Torres bén duyên với nhiếp ảnh từ năm 13 tuổi trong một chuyến du lịch cùng gia đình. Năm ngoái, công việc kinh doanh nhiếp ảnh của cô đã mang lại doanh thu 177.000 USD.Phép lịch sự của Grace Torres

Ban đầu, kế hoạch của cô là theo đuổi khoa học trong cuộc sống sau khi học đại học. Vì vậy, ở trường trung học, cô ấy tập trung vào học tập, dành thời gian để chụp ảnh chân dung và tổ chức tiệc sinh nhật cho vui – đôi khi kiếm được 100 đô la cho bốn giờ làm việc.

Sau đó, ở trường đại học, công việc phụ của cô ấy đã thu hút được sự chú ý: Vào năm 2019, ở tuổi 20, cô ấy đã kiếm được khoảng 2.000 đô la nhờ chụp ảnh tự do và thiết kế đồ họa. Cô ấy bắt đầu cân nhắc xem một hợp đồng chụp ảnh toàn thời gian sẽ như thế nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kiếm $100.000/ Tháng Từ Việc Làm Sáng Tạo Nội Dung Trên Tiktok – Lời Khuyên Dành Cho Content Creator

Đầu tư cho đam mê

Lúc đầu, Torres nói, triển vọng có vẻ ảm đạm: Cô ấy đã làm hai đến ba công việc khác trong suốt thời gian học đại học, phần lớn để giúp cô ấy mua thiết bị máy ảnh của mình. Nhưng sau khi theo dõi các nhiếp ảnh gia khác trên Instagram, cô ấy nhận ra rằng nếu cô ấy cân bằng chi phí thiết bị của mình với nhiều lần chụp hơn, cô ấy sẽ có cơ hội kiếm sống toàn thời gian bằng công việc đó.

Cô ấy đã tăng tính khả dụng của mình và bắt đầu đặt các hợp đồng biểu diễn cách tuần thay vì cách tháng. Khoảng một năm sau, cô tốt nghiệp Đại học Đông Nam và tham gia thực tập bán thời gian có trả lương với một tổ chức phi lợi nhuận để giúp bổ sung tài chính cho đến khi cô có thể ổn định với tư cách là một nhiếp ảnh gia tự do toàn thời gian.

“Tôi không phải là người chấp nhận rủi ro lớn, đặc biệt là khi nói đến tài chính,” Torres nói. “Có được công việc bán thời gian đó thực sự đã mang lại cho tôi sự ổn định và sự tự tin mà tôi cần để dành nhiều thời gian hơn cho nhiếp ảnh.”

Torres đã dành vài tháng để nghiên cứu các phương pháp kinh doanh bền vững và tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội. Vào tháng 5 năm 2021, năm tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy dành toàn bộ thời gian cho công việc nhiếp ảnh của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Ngôi làng làm giàu bằng điện thoại, thu nhập 3 ngày bằng người khác ‘cày’ cả năm

Cách làm việc nhiều mà không bị kiệt sức

Trong hơn một năm rưỡi qua, Torres đã giao phó một số trách nhiệm của mình. Cô ấy đã đầu tư vào dịch vụ pháp lý để giúp ký hợp đồng, thuê một CPA để dạy cô ấy cách khai thuế cho doanh nghiệp còn non trẻ của mình và có một nhà thầu giúp cô ấy chỉnh sửa ảnh.

Hầu hết các ngày, cô ấy nói, cô ấy cảm thấy như mình đang sống trong một giấc mơ. Tuy nhiên, những ngày khác, nhắc nhở cô ấy về những thách thức khi trở thành một doanh nhân trẻ.

Năm ngoái là một năm biểu tượng cho đám cưới, sau các hạn chế do Covid-19 trên toàn quốc áp dụng vào năm 2020 – và Torres nói chắc chắn đã cảm thấy áp lực. Cô ấy đã quay 46 đám cưới trong một năm, 10 trong số đó diễn ra trong một tháng.

Để chống lại sự kiệt sức, cô ấy đã học cách sắp xếp ít đám cưới hơn, mặc dù điều đó có nghĩa là phải hy sinh thu nhập. Năm nay, cô ấy cam kết ở tuổi 34. Cô ấy dự định giới hạn số lượng trong năm tới là khoảng 27. Cô ấy cũng bắt đầu thuê ngoài một số dịch vụ từ văn phòng tại nhà của mình ở Lakeland, Florida, trả tiền cho các nhà thầu để chỉnh sửa ảnh của cô ấy và quản lý sổ sách kế toán.

Torres nói, cô ấy càng có thể xây dựng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì càng tốt.

“Tôi muốn tiếp tục xây dựng công ty của mình, ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, để tôi có nhiều cơ hội hơn được làm việc với nhiều cặp đôi mà tôi thực sự kết giao, đồng thời được đi du lịch đến những nơi mà tôi luôn muốn đến”, cô nói.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Doanh Thu $500.000/ Năm Từ Affiliate – Câu Chuyện Thành Công Truyền Cảm Hứng

You may also like

Leave a Comment