Home Nổi Bật 20 Lời Khuyên Về Cách Kiếm Tiền Từ Kinh Doanh Dịch Vụ

20 Lời Khuyên Về Cách Kiếm Tiền Từ Kinh Doanh Dịch Vụ

by Gloria Nguyen

Một năm trước, tôi bắt đầu dịch vụ sản xuất video trên web. Trong thời gian đó, tôi đã biến nó từ một ý tưởng trong đầu thành một công việc kinh doanh có lãi và phát triển nhanh chóng.

Dưới đây tôi đã tổng hợp những gì tôi đã học được trong suốt thời gian vừa qua – 20 lời khuyên dựa trên những sai lầm tồi tệ nhất và những chiến thắng lớn nhất của tôi. 

1. Tạo dựng mạng lưới quan hệ

Thông thường, mọi người thích làm việc với người mà họ biết.

Khách hàng đầu tiên của công ty tôi là một người mà tôi đã gặp vài lần thông qua công ty xuất bản chung. Vì anh ấy biết tôi nên anh ấy sẵn sàng hợp tác mặc dù chúng tôi chưa bao giờ thực hiện một video quảng cáo nào. Một năm trôi qua nhanh chóng và khách hàng gần đây nhất của chúng tôi là người mà tôi đã gặp thông qua một nhóm phát triển doanh nghiệp nhỏ.

Trên thực tế, gần như mọi khách hàng mà tôi tiếp cận đều đến từ mạng lưới cá nhân.

Nếu gặp khó khăn trong công việc, bạn có thể tăng gấp đôi nỗ lực tiếp thị, thiết kế lại trang web hoặc xem xét lại các chiến thuật bán hàng của mình. Nhưng có lẽ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều nếu thay đổi thói quen kết nối mạng của bạn. Nó đơn giản như tham gia nhiều hơn vào cộng đồng của bạn, tham gia các sự kiện hoặc tham gia một tổ chức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 5 Công Việc Kinh Doanh Online Dễ Dàng Nhất Để Bắt Đầu Vào Năm 2023

2. Công việc định kỳ là loại công việc tốt nhất

Nếu bạn tiếp tục nhận công việc một lần, bạn sẽ luôn tìm kiếm khách hàng mới. Điều đó tốt khi bạn mới bắt đầu, nhưng nó làm cho sự phát triển trở nên rất khó khăn.

Hoạt động kinh doanh định kỳ là nền tảng cho phép bạn thuê nhân viên toàn thời gian và dành ít thời gian hơn để theo đuổi các tài khoản mới. Vì vậy, hãy bắt đầu nghĩ về những cách mà khách hàng của bạn có thể hưởng lợi từ việc nhận dịch vụ của bạn tháng này qua tháng khác.

3. Làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi

Các công ty tốt đáp ứng mong đợi của khách hàng của họ. Các công ty được định sẵn cho sự vĩ đại vì vậy hãy vượt quá những mong đợi đó đến mức khách hàng của họ phải kinh ngạc.

Điều đó có nghĩa là thức trắng đêm để đánh bóng lớp sơn cuối cùng và thêm các tính năng mà khách hàng của bạn chưa bao giờ trả tiền. Đó là cách để khách hàng quay lại với bạn và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến nhiều người khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 6 Cách Tạo Chiến Lược Bán Hàng Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

4. Nhận hợp đồng

Một công ty đã liên hệ với tôi vào mùa thu năm ngoái thông qua biểu mẫu liên hệ trên trang web của tôi. Qua một vài email, chúng tôi đã thảo luận về một video cho trang chủ của họ và đồng ý với các điều khoản. Nhưng tôi đã không nhận được một hợp đồng từ đó.

Tóm lại, đây là một sai lầm lớn. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng nếu bạn không thể khiến ai đó đồng ý ký hợp đồng, thì bạn không muốn làm việc với họ.

5. Đừng trả quá nhiều tiền cho bản thân

Bạn bắt đầu kinh doanh để kiếm tiền, nhưng nếu cá nhân bạn đang kiếm từng xu lợi nhuận thì bạn sẽ không còn gì để đầu tư vào công việc kinh doanh của mình.

Hãy coi doanh nghiệp của bạn là một thành viên làm việc chăm chỉ trong nhóm của bạn, những người cần được trả tiền giống như những người khác. Đối tác của tôi và tôi chia số tiền kiếm được 1/3 cho anh ấy, 1/3 cho tôi và 1/3 cho công ty. Chính sách này đã cho phép chúng tôi đầu tư vào thiết bị tốt hơn và thanh toán trước cho các nhà thầu cho các dự án.

Rõ ràng, bạn cần một mức lương chi trả cho những thứ thiết yếu nhất. Nhưng bạn càng đầu tư nhiều vào công ty của mình, bạn càng sớm có khả năng kiếm được mức lương xứng đáng với một CEO.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 10 Sai Lầm Không Được Mắc Phải Khi Làm Affiliate Marketing

6. Một đối tác tốt có thể là tài sản tốt nhất của bạn

Nhận một đối tác kinh doanh có nghĩa là chia đôi quyền sở hữu công ty của bạn. Nhưng đối tác kinh doanh phù hợp sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận của công ty, vì vậy điều đó không thành vấn đề.

7. Đặt câu hỏi

Tôi đã phát triển một danh sách các câu hỏi mà tôi sẽ hỏi tất cả các khách hàng mới của chúng tôi: Câu chuyện của công ty bạn là gì? Những phản đối lớn nhất của khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Hành động cụ thể mà bạn muốn người xem thực hiện sau khi xem video của mình là gì?

Bạn càng biết rõ khách hàng là ai và họ muốn gì, bạn càng có thể giúp họ đạt được điều đó tốt hơn.

8. Khách hàng không phải lúc nào cũng đúng

Đừng hiểu lầm tôi. Bạn nên cúi người về phía sau để làm cho khách hàng hài lòng, ngay cả khi họ hơi vô lý.

Nhưng khách hàng thường nhầm về cách bạn có thể giúp họ tốt nhất. Khi khách hàng của bạn nghĩ rằng bạn nên làm điều gì đó mà bạn biết là không mang lại lợi ích tốt nhất cho họ, thì với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn có nhiệm vụ phải đặt chân xuống.

Đừng nói với họ rằng họ đã sai. Cân nhắc ý tưởng của họ và sau đó giải thích cách bạn hình dung về việc thực hiện mọi việc. Họ đang thuê bạn vì kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Sau khi họ nghe tất cả những lợi ích được thông tin đầy đủ khi tiếp tục theo cách của bạn, họ sẽ quên rằng họ đã từng có một tầm nhìn khác để bắt đầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Kiếm Thu Nhập Khủng Từ “Trà Sữa Trân Châu” – Loại Đồ Chơi Nhồi Bông Hot Trend Của Giới Trẻ

9. Chọn một ngành đang phát triển

Với cam kết hướng tới sự xuất sắc, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh trong bất kỳ ngành nào – ngay cả khi ngành đó đang suy thoái.

Nhưng tại sao không chọn một ngành đang phát triển nhanh? Bắt đầu một công ty trong một ngành đang phát triển giống như chạy xuống dốc. Có nhiều khách hàng hơn và ít đối thủ cạnh tranh hơn.

10. Bạn chỉ giỏi bằng danh mục đầu tư của mình

Khi bạn đang cố gắng thu hút khách hàng, việc bạn có khả năng làm gì cho họ không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã chứng minh được mình có thể làm được những gì. Vì vậy, danh mục đầu tư của bạn càng ấn tượng và đa dạng thì bạn càng dễ kiếm được công việc béo bở.

Hãy nghĩ về mỗi dự án như một cơ hội để làm phong phú danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể thấy rằng điều này ảnh hưởng đến loại công việc bạn đảm nhận và chất lượng công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm dự án đầu tiên của mình, thì bạn không có gì để chứng minh giá trị của mình. Vì vậy, bạn có thể cần phải làm việc miễn phí để bắt đầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

11. Nhận phản hồi

Bạn đã từng có ai đó nói với bạn rằng bạn có một mẩu thức ăn mắc kẹt trong răng chưa?

Đó là một khoảnh khắc khó xử, nhưng tôi đoán là bạn rất vui khi họ cho bạn biết để bạn có thể làm gì đó.

Khái niệm tương tự áp dụng cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Bạn có thể mắc phải một sai lầm đáng xấu hổ với khách hàng của mình hoặc khiến họ thất vọng một cách nghiêm trọng, nhưng bạn sẽ không biết trừ khi họ nói cho bạn biết.

Đó là lý do tại sao bạn hỏi. Tôi có một ‘Bản khảo sát phản hồi của khách hàng’ mà tôi yêu cầu các công ty điền vào sau khi tôi làm việc với họ. Một trong những câu hỏi là, “Làm thế nào để trải nghiệm của bạn với dự án này được cải thiện?”

12. Yêu cầu chứng thực

‘Khảo sát phản hồi của khách hàng’ của chúng tôi một mũi tên bắn trúng hai đích vì một câu hỏi khác trong đó là: “Bạn sẽ nói gì với một người bạn đang nghĩ về việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi?”

Câu trả lời cho câu hỏi đó thường tạo ra một sự chứng thực tuyệt vời. Đối với một khách hàng tiềm năng, không có gì thuyết phục hơn là đọc một lời giới thiệu chân thành từ một người mới làm việc với bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Câu Chuyện Của Chàng Trai 29 Tuổi Bị 15 Trường Y Từ Chối Làm Việc Đến Kiếm hơn 5 Tỷ/ Tháng

13. Bạn không cần một trang web lộng lẫy

Một trang web là một tài sản lớn cho bất kỳ doanh nghiệp. Đó vừa là nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng hiện tại của bạn vừa là nhân viên bán hàng ảo làm việc 24 giờ một ngày.

Nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp dịch vụ, một trang web mạnh mẽ và đầy đủ tính năng là không cần thiết.

Lý tưởng nhất là trang web sẽ có blog, khu vực đăng nhập cho khách hàng và xếp hạng ở đầu Google cho ‘công ty sản xuất video’. Nhưng hiện tại, nó đang phục vụ mục đích của chúng tôi một cách tao nhã. Đó là nơi mọi người có thể đến để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi và nó thu hút được những khách hàng tiềm năng không mong muốn mỗi tháng.

14. Bạn luôn tìm kiếm khách hàng mới

Thật tốt khi cảm thấy hài lòng khi bạn có được một khách hàng mới .

Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn vào cảm giác an toàn giả tạo. Nếu bạn ngừng theo đuổi nhiều khách hàng hơn chỉ vì bạn có một dự án trong tay, thì bạn sẽ không có việc làm khi dự án hoàn thành. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ có thời gian chết tốn kém trước khi ký được một hợp đồng khác.

Luôn tìm kiếm khách hàng tiếp theo của bạn – ngay cả khi công ty của bạn phải chờ đến sáu tháng nữa mới có khách hàng tiếp theo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

15. Đừng mong kiếm được thu nhập toàn thời gian ngay lập tức

Tôi không nghĩ rằng bất kỳ doanh nhân nào cũng mong muốn kiếm được mức lương đủ sống trong tháng đầu tiên kinh doanh. Hoặc thứ hai của họ. Hoặc thứ ba của họ.

Điều đó là có thể, nhưng nó cũng gây ra rất nhiều áp lực không cần thiết cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Tệ hơn nữa, mong muốn kiếm thật nhiều tiền có thể khiến bạn bỏ qua các khoản đầu tư thiết yếu hoặc vội vã thực hiện các dự án xứng đáng với sự quan tâm của bạn.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu kinh doanh dịch vụ khi bạn có một nguồn thu nhập khác, chẳng hạn như một công việc bán thời gian hoặc một khoản tiền dư dả trong tài khoản tiết kiệm của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tạo điều kiện cho doanh nghiệp của mình phát triển theo tốc độ của riêng nó – và bạn sẽ không bị đói nếu khách hàng thanh toán trễ bất ngờ.

16. Luôn Học hỏi

Dù dịch vụ của bạn là gì, bạn có thể – và nên – làm nó tốt hơn.

Đừng coi sự tiến bộ của bạn là điều hiển nhiên. Tích cực trở nên tốt hơn bằng cách tìm kiếm các video đào tạo, đọc sách liên quan và thử thách bản thân với từng công việc mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Sao Để Quảng Bá Blog? Cách Nhanh Nhất Để Có 1000 Khách Truy Cập Mỗi Ngày

17. Không có gì quan trọng hơn chất lượng công việc của bạn

Không có hợp đồng nhỏ, chỉ có các công ty nhỏ.

Nếu bạn coi mỗi dự án 1000 đô la giống như một dự án 1000 đô la, thì bạn sẽ tiếp tục nhận được hợp đồng với giá 1000 đô la. Nhưng nếu bạn bắt đầu đối xử với mỗi 1000 đô la như một dự án 10.000 đô la, thì thực tế sẽ sớm bắt kịp chất lượng công việc của bạn.

Xem mỗi dự án mới là một cơ hội để đưa ra tuyên bố. Không gì có thể đẩy nhanh sự thành công của hoạt động kinh doanh dịch vụ của bạn tốt hơn hiệu suất xuất sắc. Bạn không bao giờ biết ai có thể xem tác phẩm của mình hoặc khi nào bạn sẽ có một kỳ nghỉ lớn.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bật Mí 5 Cuốn Sách Giúp Cô Gái 28 Tuổi Kiếm Được 100.000 Đô La Một Ngày

You may also like

Leave a Comment