Home Nổi Bật 16 Nguyên Tắc Chính Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

16 Nguyên Tắc Chính Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

by Gloria Nguyen

Người ta nói “Để thành công đến đơn giản nhưng đó là hành trình không hề dễ dàng”

Nếu thường xuyên tìm kiếm trên Internet bạn sẽ tìm thấy vô số trích dẫn và bài báo về những phẩm chất bạn cần có để đạt đến sự thành công.

Nhưng tại sao nhiều người vẫn gặp khó khăn?

Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết này và bạn nên đọc chúng để hình thành được những tư duy cần có để đạt được nhiều thành công hơn.

16 Nguyên Tắc Chính Để Thành Công Trong Cuộc Sống Và Kinh Doanh

1) Bạn tập trung vào những gì, bạn sẽ nhận lại được thứ ấy

Hay nói cách khác là tập trung vào những gì bạn muốn, không phải những gì bạn không muốn.

Nếu bạn tập trung vào những thất bại trong quá khứ hoặc những gì không ổn trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ thì đó là những gì bạn sẽ tạo ra – nhiều thất bại và hối tiếc hơn!

Nhưng hãy tập trung vào điều gì đó tích cực – kinh doanh thành công, đạt được mục tiêu của bạn – và đó là điều bạn sẽ nhận được!

Và kẻ thù số 1 của sự tập trung kinh doanh là: SỰ PHÂN TÍCH

Bạn lãng phí bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho những thứ không liên quan đến mục đích, con đường của bạn? Đối với hầu hết chúng ta, nó là quá nhiều. Trong một thế giới quá tải thông tin, bạn rất dễ bị phân tâm bởi email, drama, video lan truyền, Facebook, Twitter,…

Hãy tập cho mình thói quen tự hỏi – điều này giúp tôi tiến gần hơn hay xa hơn mục tiêu của mình? Nếu nó đặt bạn xa hơn, hãy ngừng làm việc đó! Nói tóm lại, hãy rõ ràng với mục đích của bạn và tập trung vào ước mơ của bạn.

Như Craig Ballantyne đã nói…

Giảm ma sát hàng ngày làm mất thời gian của bạn: Làm ít việc nhà hơn. Cắt đường đi làm của bạn. Loại bỏ thói quen lãng phí thời gian ám ảnh của bạn. Lên kế hoạch cho ngày của bạn. Kịch bản lịch trình của bạn. Hàng loạt công việc của bạn. Thu nhỏ email của bạn. Miễn phí thiết bị trong 2 giờ để bạn có thể suy nghĩ và làm cả ngày vào cuối tuần.

Mở ra nhiều thời gian hơn để suy nghĩ LỚN và hành động về những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Và Winston Churchill đã diễn đạt nó một cách hoàn hảo…

“Bạn sẽ không bao giờ đến đích nếu dừng lại và ném đá vào bất cứ con chó nào sủa”

Đừng để tình trạng quá tải thông tin và những phiền nhiễu thời hiện đại làm bạn mất tập trung!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Mà Không Cần Quá Nhiều Tiền

2) Nâng cao Chỉ số Nghịch cảnh của bạn!

Nói cách khác, khả năng xử lý nghịch cảnh và yếu tố hút của bạn càng tốt thì khả năng thành công của bạn càng cao.

Chấp nhận rằng những khó khăn và thách thức sẽ xảy ra. Các sản phẩm mới mất nhiều thời gian hơn để tạo mà bạn đã lên kế hoạch, các trang web mới chưa sẵn sàng khi được lên kế hoạch. Những điều này xảy ra và chính khả năng xử lý của bạn sẽ quyết định thành công hay thất bại của bạn trong dài hạn.

Will Smith cũng có một quan sát rất khôn ngoan cho chúng ta…

“Trong suốt cuộc đời, mọi người sẽ khiến bạn phát điên, không tôn trọng bạn và đối xử tệ bạc với bạn. Hãy để Đức Chúa Trời giải quyết những việc họ làm, vì sự ghét bỏ trong lòng bạn cũng sẽ nuốt chửng bạn”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

3) Vấn đề bạn giải quyết càng LỚN – phần thưởng của bạn càng lớn

Hoặc thực hiện một giải pháp hiện có và bật nó lên như AirBnB và UBER đã làm!

Hãy chắc chắn rằng vấn đề bạn giải quyết là vấn đề cần GIẢI QUYẾT và những người được hưởng lợi muốn nó và sẽ đánh giá cao nó (và trả tiền cho nó).

Nhưng – đừng tưởng tượng ra vấn đề! Quá nhiều doanh nhân đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tạo ra một dịch vụ hoặc sản phẩm không có thị trường (hoặc thị trường không đủ lớn). Thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn và hiểu rõ khách hàng của bạn là ai – và liệu khách hàng đó có trả tiền cho một giải pháp như bạn đang cung cấp hay không.

Nếu bạn là một Blogger, blog của bạn sẽ cung cấp những gì mà nhiều blog khác không có. Điều gì khiến bạn khác biệt?

4) Theo sát hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn

Bây giờ, nếu bạn là Giám đốc điều hành và thậm chí chỉ có một vài nhân viên, đừng bận tâm đến 100 hay 1000, bạn rất dễ bị cô lập khỏi tuyến đầu. Một cách để giữ liên lạc là định kỳ làm việc trong bộ phận hỗ trợ hoặc dịch vụ của bạn – ngay cả khi chỉ trả lời điện thoại vài giờ mỗi tháng.

Một trong số ít chương trình truyền hình mà tôi thích là: Ông chủ bí mật – Tôi ngạc nhiên là càng ngày càng có nhiều ông chủ không hoạt động bí mật. Luôn đặt câu hỏi cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp của bạn – bạn sẽ khám phá ra điều gì từ nhiệm vụ đơn giản là đặt câu hỏi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [A-Z] Cách Tạo Blog Cá Nhân Xây Dựng Thương Hiệu & Kiếm Tiền Online

5) Thực hành lòng biết ơn hàng ngày

Lòng biết ơn là một cách mạnh mẽ và tích cực để nhìn vào cuộc sống – hãy biến nó thành một phần nghi thức hàng ngày của bạn!

Bạn biết ơn điều gì ngay bây giờ? Suy ngẫm về danh sách lòng biết ơn của bạn và cảm ơn vì tất cả những điều tích cực trong cuộc sống sẽ nâng đỡ bạn hơn cả một trận cười sảng khoái!

Thực hành sống chánh niệm và ngừng lo lắng về những sai lầm trong quá khứ và tương lai. Hãy sống với hiện tại!

Thực hành Lòng biết ơn là cách chữa trị tốt nhất cho sự lo lắng.

Tiến sĩ Karl Pillemer là người quản lý Dự án Di sản tại Đại học Cornell. Khi Tiến sĩ Pillemer hỏi hơn 1.200 người đã nghỉ hưu về điều họ hối tiếc, họ thường trả lời: “Tôi ước mình đã không dành quá nhiều thời gian trong đời để lo lắng.”

Lo lắng tạo ra lo lắng và ngăn chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống và như người ta thường nói, hầu hết những gì chúng ta lo lắng sẽ không bao giờ xảy ra!

6) Tập thể dục hàng ngày

Đi, Chạy, Bơi, Chơi – Cứ Làm ĐÓ!

“Thật khó để đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc.” – Babe Ruth, Đại sảnh Danh vọng Bóng chày của Liên đoàn bóng chày.

“LÀM. Hoặc không. Không có thử.” – Yoda, Bậc thầy Jedi.

7) Những ý tưởng hay nhất của bạn thường đến bên ngoài văn phòng!

Khi phải đối mặt với một quyết định hoặc vấn đề lớn, hãy đi dạo, đi tắm, làm điều gì đó khác biệt và để quá trình sáng tạo của bạn tiếp quản!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [FULL] Tiktok Là Gì? Hướng Dẫn 7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok 2023

8) Thành công là một kẻ bịp bợm!

Thành công là một kẻ lừa bịp – Nó biến tất cả chúng ta thành kẻ ngốc nếu bạn để nó như vậy.

Điều tôi muốn nói là, đặc biệt là khi bạn bắt đầu đạt được một số thành công, bạn có thể tin rằng mình tài giỏi hơn rất nhiều so với thực tế. Tôi đã phạm sai lầm này.

Ở độ tuổi 20, tôi cực kỳ thành công trong lĩnh vực bán hàng. Tôi chưa bao giờ trải qua thất bại. Tôi là một nhân viên bán hàng đáng chú ý. Tất cả những gì tôi từng có là thành công lớn về tiền bạc.

Sau một thời gian, bạn thực sự tin vào sự công khai của chính mình, và bạn tin rằng mọi thứ bạn làm đều biến thành vàng.

Thật không may cho tôi, đó không phải là một câu chuyện thành công vô tận và vào năm 1989, tôi đã mất công việc kinh doanh do mình thành lập cùng với tất cả tài sản cá nhân của mình vào thời điểm đó.

Có lẽ điều nguy hiểm nhất trên thế giới đối với một doanh nhân là KHÔNG trải qua thất bại.

Bill Gates đã nói rất hay khi nói:

“Thành công là một giáo viên tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thua”

9) Không tham gia vào các cuộc đối đầu với bất kỳ ai, trực tiếp hoặc trực tuyến.

Đây là một sự lãng phí thời gian và năng lượng. Nếu tôi đã gây ra thiệt hại, tôi xin lỗi và sửa chữa tình hình. Và sau đó tôi hít một hơi thật sâu, thư giãn, thở ra và tập trung nỗ lực trở lại vào công việc và mục tiêu của mình. 

10) Tôi độc lập với Ý kiến ​​hay của người khác!

“Nếu bạn làm việc để giảm thiểu những lời chỉ trích, bạn đã từ bỏ vẻ đẹp và sự vĩ đại của những gì bạn đã đặt ra để xây dựng.” – Seth Godin

11) Luôn học hỏi, tìm kiếm, tìm kiếm…

12) Khiêm tốn là tốt!

Một số người thành công nhất mà tôi biết cũng là những người khiêm tốn nhất.

13) Bạn không cần phải phát minh lại Bánh xe!

Đôi khi thành công chỉ đơn giản là lấy một ý tưởng hoặc cách làm việc hiện có và tạo ra một vòng quay mới cho nó. Hãy nghĩ lại về UBER và Airbnb!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: GỢI Ý 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÀI CHÍNH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THẾ KỶ

14) Đặt câu hỏi chất lượng cao.

Những câu hỏi bạn tự hỏi mình để xác định cảm giác của bạn.

Đặt những câu hỏi chất lượng, trao quyền và bạn sẽ cảm thấy được trao quyền.

Tôi đang hạnh phúc về điều gì ngay bây giờ? Điều gì tốt về tình huống này?

Albert Einstein được trích dẫn rằng:

“Nếu tôi có 60 phút để giải quyết một vấn đề và cuộc sống của tôi phụ thuộc vào nó, tôi sẽ dành 55 phút để xác định câu hỏi phù hợp để hỏi. Khi tôi có câu hỏi đúng, tôi có thể dễ dàng trả lời nó trong 5 phút.”

Chất lượng câu trả lời của chúng tôi phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi của chúng tôi. Các câu hỏi của chúng ta càng chính xác và cụ thể thì câu trả lời mà chúng ta nhận được sẽ càng có lợi.

Và thậm chí còn quan trọng hơn – nếu bạn đặt câu hỏi sai, bạn gần như chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời sai – vì vậy, giống như Einstein, hãy dành thời gian để tìm ra câu hỏi đúng.

Tất nhiên cũng quan trọng không kém và là điều mà nhiều doanh nhân gặp khó khăn – khi đối mặt với một tình huống hoặc một câu hỏi, đừng ngại nói rằng bạn không biết. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bật Mí 5 Cuốn Sách Giúp Cô Gái 28 Tuổi Kiếm Được 100.000 Đô La Một Ngày

15) Tồn tại những người không ổn định – Hãy vượt qua nó!

Chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn gặp một người luôn trễ hẹn, hủy bỏ các cuộc họp quan trọng vào phút chót và không bao giờ thực hiện các cam kết của họ. Những người này có thể được gọi là ‘flakes.’ Hầu như ai cũng có lúc hành động cáu kỉnh trong đời, nhưng tính cáu kỉnh mãn tính có thể gây khó chịu và gián đoạn nghiêm trọng.

Cá nhân tôi cố gắng tránh gặp những người như vậy trong đời.

16) Hãy chuẩn bị sẵn các giải pháp cho những chướng ngại vật cản đường bạn.

Nói cách khác, hãy có một Kế hoạch B! (Kế hoạch C và D cũng vậy!) Tôi thấy rất nhiều người thành công ban đầu lạc lối và đánh mất tài sản của mình chỉ vì họ không lường trước được sự thay đổi của thị trường hoặc tệ hơn là còn cho rằng vì họ đã trải qua quá nhiều thành công nên điều đó sẽ xảy ra một cách tự nhiên.

Biểu đồ thành công không phải là một mũi tên đi thẳng – nó là một xu hướng đi lên với những điểm xuống không thường xuyên trên đường đi. Hãy chuẩn bị cho những đợt giảm giá không thường xuyên đó và nhận ra chúng đúng như bản chất của chúng – những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi và thích ứng với điều kiện thị trường. Tất cả các doanh nhân vĩ đại đều có những lúc thăng trầm – hãy có một Kế hoạch B!

Scott Belsky, doanh nhân và tác giả có lẽ nổi tiếng nhất với việc đồng sáng tạo nền tảng danh mục đầu tư trực tuyến, Behance, Inc đã phát hành biểu đồ này về NIỀM VUI của một doanh nhân – Niềm vui cũng không phải là một mũi tên bay thẳng!

Hãy sẵn sàng kiểm soát những gì bạn có thể, chinh phục sự hỗn loạn và đương đầu với những gì bạn không thể kiểm soát, đồng thời tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

“Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, trước tiên hãy thay đổi trái tim của bạn.”

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Vì Sao Thương Hiệu Cá Nhân Lại Trở Quan Trọng Đối Với Sự Nghiệp Của Bạn Trong Tương Lai?

You may also like

Leave a Comment