Home Nổi Bật 10 Điều Bạn Nên Từ Bỏ Để Thành Công

10 Điều Bạn Nên Từ Bỏ Để Thành Công

by Gloria Nguyen

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng: “Bao giờ bạn sẽ thành công?”

Hay tại sao bạn không đạt được sự thăng tiến cũng như không thể phát triển được trong kinh doanh và cuộc sống?

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lý do chính khiến hầu hết nhiều người không bao giờ đạt được thành công.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều thứ cản trở chúng ta đạt được mục tiêu của mình bởi vì chúng ta đều bám vào những thói quen xấu, hành vi phá hoại và những niềm tin giới hạn. Vì vậy đây sẽ là 15 điều bạn nên từ bỏ nếu muốn thành công.

Sự khác biệt giữa trì trệ và tăng trưởng thường là những thay đổi tinh tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm Thế Nào Để Biến Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Trở Thành Cơ Hội Phát Triển Trong Năm 2023

1. Để thành công, bạn phải là chính mình

Thông thường, để tránh bị tổn thương và bị từ chối, bạn sẽ có xu hướng che giấu con người thật của mình đằng sau lớp mặt nạ mà bạn nghĩ mình nên trở thành. Nhưng rõ ràng chính điều đó lại là thứ khiến bạn đánh mất bản thân và cảm thấy không thoải mái.

Hãy can đảm là chính bạn, hãy bày tỏ quan điểm và thể hiện cảm xúc thật của bạn ngay cả khi nhiều người từ chối nó và phớt lờ đi những ý kiến của bạn. Hãy đón nhận không chỉ mặt “tốt” mà cả mặt dễ bị tổn thương. Bởi vì đó là yếu tố giúp bạn luôn luôn phát triển và dễ dàng đạt đến sự thành công nhờ sự sáng tạo và đổi mới. Từ đó cuộc sống sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn.

“Sự tổn thương nghe như sự thật và có cảm giác như lòng dũng cảm. Sự thật và lòng dũng cảm không phải lúc nào cũng thoải mái, nhưng chúng không bao giờ là điểm yếu.” ~Brené Brown,

2. Từ bỏ sự trì hoãn

Vâng, tương lai của bạn chứa đựng những hy vọng, ước mơ và mong muốn của bạn, nhưng tương lai của bạn phụ thuộc vào những lựa chọn của bạn hôm nay.

Hãy tin vào hiện tại. Bạn chỉ có khoảnh khắc này, bởi vì những khoảnh khắc trong quá khứ đã qua đi và tương lai cuối cùng sẽ xuất hiện dưới dạng một khoảnh khắc khác của hiện tại.

Thành công bắt đầu từ chính thời điểm này, với những lựa chọn bạn đưa ra ngay bây giờ.

Chú ý những gì xung quanh bạn, những gì bạn thấy, nghe, nếm và ngửi. Chú ý những gì bạn trải nghiệm và tương tác với nó.

“Nhận thức sâu sắc rằng giây phút hiện tại là tất cả những gì bạn có. Hãy biến NGAY BÂY GIỜ thành trọng tâm chính trong cuộc sống của bạn.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [12+] Cách Kiếm Tiền Online 2023 Hiệu Quả: Hướng Dẫn A – Z CHI TIẾT!

3. Từ bỏ sự phân biệt giữa cuộc sống riêng tư và công việc

Tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn được kết nối với nhau. Bạn đang tự đánh lừa mình bằng cách tin rằng cuộc sống riêng tư của bạn không ảnh hưởng đến sự thành công trong kinh doanh. 

Nhưng bạn đang cản trở sự phát triển của mình nếu một số lĩnh vực trong cuộc sống của bạn là một mớ hỗn độn. Hãy nhớ rằng thành công thực sự nó bao gồm tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống và bạn cảm thấy hạnh phúc với điều đó.

Mang niềm đam mê, sự kiên trì và niềm vui vào tất cả các vai trò bạn đảm nhận: là một doanh nhân, hay chỉ đơn giản là một người bạn…

4. Từ bỏ sự miễn cưỡng khi nhờ sự giúp đỡ

Hãy là người đàn ông đủ để thừa nhận bạn không biết tất cả mọi thứ. Đừng coi việc nhờ giúp đỡ là dấu hiệu của sự yếu đuối.

Thay vào đó, hãy đón nhận nó như một hành động thể hiện sức mạnh: nó thể hiện sự trung thực, thông minh và sự vượt lên của bạn so với cái tôi muốn làm tất cả một mình. Hãy nhớ:

“Cá nhân mạnh mẽ là người yêu cầu sự giúp đỡ khi cần.”  ~Rona Barrett

5. Từ bỏ việc khắc phục điểm yếu của bạn

Chúng ta đang sống trong một xã hội đề cao nhu cầu được phát triển toàn diện. Những người thành công thường là những người ít khi ở trong trường hợp đó – thay vào đó, họ biết nắm lấy cơ hội và quản lý những điểm yếu của mình.

Khắc phục điểm yếu chỉ là một chiến lược khác để chơi an toàn – chơi để không thua thay vì chơi để thắng.

Thay đổi sự tập trung của bạn từ việc khắc phục điểm yếu sang tận dụng điểm mạnh của bạn, bởi vì bạn sẽ phát triển nhiều nhất trong lĩnh vực tài năng của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: GỢI Ý 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÀI CHÍNH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THẾ KỶ

6. Từ bỏ việc cố gắng trở nên hoàn hảo

Chủ nghĩa hoàn hảo dựa trên niềm tin sai lầm rằng nếu chúng ta làm mọi việc một cách hoàn hảo, chúng ta có thể tránh được thất bại.

Đó là một nhiệm vụ không lành mạnh để làm cho công việc của bạn trở nên hoàn hảo hoặc để nhận được sự tán thành và chấp nhận từ người khác.

Bạn cần nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa cố gắng hết sức và cố gắng trở nên hoàn hảo. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu việc dành thêm thời gian có tạo ra sự khác biệt tương đương đối với thành công của bạn về lâu dài hay không.

Vì vậy, bạn không cần phải trở nên hoàn hảo, bạn chỉ cần tiến bộ hơn ngày hôm qua là được.

“Chủ nghĩa hoàn hảo không phải là một cuộc tìm kiếm điều tốt nhất. Đó là sự theo đuổi những điều tồi tệ nhất trong chính chúng ta, phần cho chúng ta biết rằng không có gì chúng ta làm sẽ đủ tốt – chúng ta chỉ nên thử lại.”  ~ Julia Cameron

7. Những người thành công thường từ bỏ những cuộc chơi và thách thức nhỏ

Có một sự thật rằng tất cả chúng ta đều sợ thất bại và chúng ta thường làm những việc nằm trong tầm kiểm soát của bản thân, cũng chính vì không dám thử sức với những thách thức lớn mà chúng ta cũng hiếm khi nhận lại những thành công lớn.

Chơi một trò chơi lớn hơn có nghĩa là bạn đi theo con đường của riêng bạn. Lắng nghe trực giác của bạn, làm những gì bạn cảm thấy đúng so với làm những gì người khác bảo bạn làm.

Hãy chơi lớn và hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Hãy chuẩn bị để sai và thất bại vì khi bạn vượt qua tất cả những cảm giác đó, đó cũng chính là lúc bạn tiến gần hơn đến sự thành công.

“Nếu bạn tê liệt vì sợ hãi thì đó là một dấu hiệu tốt. Nó cho thấy bạn làm những gì bạn phải làm.” ~Steven Pressfield

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh Nghiệm Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)

8. Từ bỏ sự phụ thuộc vào sức mạnh ý chí

Bạn nên hiểu rằng, ý chí chỉ đóng góp một phần nhỏ trong quá trình giúp bạn thành công, nếu bạn làm việc dựa trên ý chí hoặc động lực thì đến một ngày nào đó khi bạn hết ý chí và không có động lực thì bạn sẽ nào. Vì vậy, để thành công bạn bắt buộc phải hành động, chỉ có như vậy bạn mới chạm đến mục tiêu của mình.

9. Từ bỏ việc cố tỏ ra quá thông minh

Hãy khác biệt và đổi mới, nhưng không phải vì mục đích trở nên khác biệt, mà là vì bạn đang nỗ lực làm cho mọi thứ tốt hơn. Đừng cố tỏ ra thông minh để được người khác tán thành và nâng cao giá trị bản thân, nhưng ngược lại hãy luôn tạo cho bản thân thói quen tò mò và liên tục học hỏi. Đây là yếu tố giúp bạn càng ngày càng giỏi hơn và đạt được mục tiêu của mình.

9. Từ bỏ chờ đợi vận may

May mắn xây dựng nền tảng của nó trên sự chuẩn bị. Để thành công, bạn không chỉ cần may mắn gặp được những cơ hội tốt mà còn phải sẵn sàng và chuẩn bị để tận dụng chúng.

Hãy là đúng người ở đúng nơi vào đúng thời điểm thông qua sự chuẩn bị. Những người may mắn hành động theo cách làm tăng khả năng có được những cơ hội tốt.

Hãy cởi mở và lạc quan. Chuẩn bị cho vận may của bạn sau đó đi ra ngoài và tìm thấy nó.

“Cơ hội là nơi bạn tìm thấy nó ….không phải nơi nó tìm thấy bạn” ~Tục ngữ cổ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chàng Trai Trẻ Lãi Đậm Khi Dùng ChatGPT Tư vấn Kinh Doanh Online Chỉ Với Số Vốn Hơn 2 Triệu Đồng

10. Từ bỏ phiên bản thành công của người khác

Thành công và cảm thấy thành công là những điều hoàn toàn khác nhau. Đạt được phiên bản thành công của người khác không đi kèm với niềm vui và hạnh phúc mà bạn đã hy vọng.

Thành công là một từ có nhiều nghĩa khác nhau. Theo đuổi ước mơ của người khác có nghĩa là phản bội ước mơ của chính mình.

Xác định phiên bản thành công của bạn và từ bỏ tất cả những phiên bản khác.

“Chỉ có một thành công duy nhất: có thể sống cuộc đời của bạn theo cách riêng của bạn” ~Christopher Morley

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 16 Nguyên Tắc Chính Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

You may also like

Leave a Comment