Home Khởi Nghiệp Online 10 Câu Chuyện Thành Công Của Người Nổi Tiếng Bắt Đầu Từ Thất Bại

10 Câu Chuyện Thành Công Của Người Nổi Tiếng Bắt Đầu Từ Thất Bại

by Gloria Nguyen

Như Henry Ford đã từng nói,

“Thất bại chỉ là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.”

Thành công không phải là tuyến tính. Nếu bạn thu nhỏ câu chuyện thành công của Amazon trong 20 năm qua, có vẻ như nó chỉ tăng lên dựa trên giá trị cổ phiếu. Nhưng nếu bạn phóng to, sẽ có những đợt lên xuống liên tục.

Có những tháng giá trị cổ phiếu giảm mạnh và có vẻ như nó sẽ không bao giờ phục hồi được. Không thể tránh khỏi, sau những đợt suy thoái đó là những khoản lợi nhuận khổng lồ làm cho khoản lỗ của họ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần. Đó là những thất bại cần thiết để học hỏi và tạo thêm cơ hội cho sự phát triển trong tương lai.

Tôi đảm bảo rằng bất kỳ người nổi tiếng hoặc biểu tượng nào mà bạn tìm kiếm ban đầu đều gặp khó khăn trong những gì họ muốn đạt được. Bill Gates, Elon Musk, Steve Jobs, Beyonce – vâng, Beyonce – tất cả đều phải vật lộn ở một thời điểm nào đó. Họ nghĩ rằng họ có thể thất bại. Có lẽ họ đã nghi ngờ bản thân trong việc theo đuổi ước mơ của mình vì chúng nghe có vẻ nực cười. Một số người nghĩ rằng cuối cùng họ sẽ phải làm công việc bàn giấy cho đến hết đời. Nhưng thông qua sự kết hợp giữa niềm tin vào bản thân và sự quyết tâm, họ đã có thể quên đi những khó khăn, phân tích những gì họ đã làm sai và hiểu cách thay đổi cách tiếp cận để thực hiện một cách hoàn hảo trong lần tiếp theo.

Ellen Johnson Sirleaf từng nói,

“Quy mô ước mơ của bạn phải luôn vượt quá khả năng hiện tại của bạn để đạt được chúng. Nếu ước mơ của bạn không làm bạn sợ hãi, nghĩa là chúng chưa đủ lớn.”

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là thất bại đóng vai trò như một bàn đạp hướng tới thành công . Chính nhờ những thất bại mà chúng ta học được khả năng phát triển trong cuộc sống, tình yêu, mục tiêu và hạnh phúc. Ngoài ra, tất cả mọi người đã thất bại tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Để hiểu rõ hơn, đây là 14 câu chuyện thành công của một số người nổi tiếng nhất đã bắt đầu sự nghiệp của họ với những thất bại ban đầu. Thành công không đến sau một đêm, nhưng chỉ cần bạn không bỏ cuộc, nó sẽ ở đó chờ bạn.

1. Steven Spielberg

Steven Spielberg

Trước khi phát hành tác phẩm kinh điển Jaws năm 1975, Steven Spielberg đã nhiều lần bị Trường Trái tim Điện ảnh của USC từ chối. Nếu anh ấy không ghi nhớ những thất bại ban đầu đó, chúng ta có thể đã không bao giờ có ET, Indiana Jones hay Jurassic Park để cảm ơn anh ấy.

2. Chris Pratt

Chris Pratt

Nam diễn viên Chris Pratt là người vô gia cư và sống trong một chiếc xe tải ở Hawaii khi anh ấy 19 tuổi trước khi cuối cùng anh ấy xuất hiện trên màn ảnh rộng. Bộ phim đầu tiên của anh ấy chỉ trả cho anh ấy 700 đô la. Hai mươi năm làm việc chăm chỉ sau đó, Pratt được trả 10 triệu USD để quay phim Jurassic World: Fallen Kingdom.

3. Sylvester Stallone

Sylvester Stallone

Ngôi sao kiêm nhà văn nhạc Rock, Sylvester Stallone đã có lúc nghèo đến mức phải bán con chó của mình với giá 40 USD chỉ để mua thức ăn. Sau khi nhận được hai đề cử Oscar cho kịch bản và màn trình diễn của anh ấy trong Rocky, anh ấy đã có thể mua lại con chó từ người chủ mới với giá 15.000 đô la!

4. Oprah Winfrey

Oprah Winfrey

Có lẽ là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng nhất, Oprah sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó ở Mississippi, được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân sống nhờ trợ cấp. Cô đã bị lạm dụng về thể chất, tinh thần và tình dục trong suốt thời thơ ấu.

Một điều mà không nhiều người biết về cô ấy là cô ấy đã bỏ nhà đi và mang thai khi mới mười bốn tuổi. Cô mất đứa bé ngay sau khi sinh. Bất chấp những khó khăn ban đầu khi còn là một cô gái trẻ, cô ấy đã biến mình thành một trong những cá nhân thành công nhất của thời đại chúng ta.

5. Jim Carey

Jim Carey

Jim Carrey là một trong những người hài hước nhất hành tinh. Anh ấy là ngôi sao của một số bộ phim thành công nhất mọi thời đại. Nhưng Carrey lớn lên vô cùng nghèo khó ở Canada.

Khi anh ấy còn là một thiếu niên, gia đình anh ấy đã làm công việc lao công tại một trường học để giúp trang trải các hóa đơn. Và trong buổi biểu diễn hài độc thoại đầu tiên của mình, anh ấy đã bị la trên sân khấu. Không lâu sau, anh ấy đã trở nên nổi tiếng với In Living Color và sau đó tiếp tục đóng vai chính trong Dumb & Dumber, The Mask và Ace Ventura trong cùng năm.

XEM THÊM: Câu Chuyện Khởi Nghiệp Kinh Doanh Cà Phê Truyền Cảm Hứng – Midori Coffee Farm

6. Rowling

Rowling

Trước khi viết nên một trong những bộ sách thành công nhất trong lịch sử hiện đại, J.K Rowling đã khánh kiệt, sống nhờ trợ cấp và tự nuôi con. Cô mất bảy năm để viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter đầu tiên, và thậm chí sau đó, tất cả mười hai nhà xuất bản lớn lúc bấy giờ đều từ chối cuốn sách.

7. Katy Perry

Katy Perry

Trước khi khiêu vũ trên sân khấu với “Cá mập trái” khét tiếng tại chương trình giữa hiệp của Super Bowl XLIX, hành trình dài của Katy Perry đầy rẫy những thất bại. Hãng thu âm đầu tiên của cô đã ngừng hoạt động sau khi album đầu tiên của cô chỉ bán được hai trăm bản. Sau khi thêm hai nhãn hiệu nữa loại bỏ cô ấy, Katy Perry đã phải mất hơn mười năm làm việc chăm chỉ trước khi cuối cùng cô ấy có một bản hit vào năm 2008 mang tên I Kissed A Girl.

8. Thomas Edison

Thomas Edison

Thomas Edison không chỉ là nhà phát minh nổi tiếng nhất (của máy quay đĩa, máy quay phim, pin dự trữ kiềm, v.v.) mà bạn biết, với câu chuyện thành công nổi tiếng của ông, mà bạn có thể biết ông là một kẻ thất bại nổi tiếng.

Ở trường tiểu học, tất cả chúng ta đều được dạy rằng Thomas Edison đã thất bại hơn 10.000 lần khi cố gắng phát minh ra bóng đèn điện thương mại. [4]  Edison là một bậc thầy về thử và sai. Anh ấy không ngại phạm phải hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sai lầm trước khi tìm ra điều gì đó.

“Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa.” —Thomas Edison

9. Henry Ford

Henry Ford

Câu chuyện thành công của Henry Ford cũng là một câu chuyện nổi tiếng. Henry Ford, như các bạn đã biết, là cha đẻ của ô tô và là người tạo ra dây chuyền lắp ráp. Anh ấy đã giúp đưa phương tiện đi lại đến với đại chúng ở Mỹ bằng chiếc xe hơi Ford Model T của mình. Nhưng điều bạn có thể không biết là công ty đầu tiên của anh ấy đã bị phá sản. Ngay cả công ty thứ hai của ông cũng bị phá sản.

10. Beyoncé

Beyoncé

Trước Destiny’s Child, Beyonce từng ở trong nhóm Girl’s Tyme. Khi Beyonce mới chín tuổi, nhóm xuất hiện trong chương trình Tìm kiếm ngôi sao và bị mất tích. Nhóm đó đã trở thành Destiny’s Child.

Nhưng đó không phải là tất cả ánh nắng mặt trời và cầu vồng. Họ đã có những cuộc đấu tranh nội bộ và trong số sáu thành viên ban đầu của Girl’s Tyme, chỉ có hai người ở lại Destiny’s Child sau khi nó được thành lập. Năm 1996, họ được Columbia Records ký hợp đồng và phần còn lại là lịch sử.

11. Stephen King

Stephen King

Trước khi Stephen King được cho là nhà văn vĩ đại nhất còn sống, ông đã viết hơn 60 tiểu thuyết, nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành phim và truyền hình, King đã bị từ chối hết lần này đến lần khác.

Trong hồi ký của mình, On Writing, King mô tả cách ông thường dán những lá thư từ chối của mình lên tường để lấy cảm hứng. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông, Carrie, đã bị từ chối 30 lần. Ngay khi anh sắp bỏ cuộc và chuyển sang dự án tiếp theo, vợ anh đã tìm thấy bản thảo trong thùng rác và yêu cầu anh thử lại một lần nữa. Chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra sau đó.

12. Vincent Van Gogh

Câu chuyện thành công của Vincent Van Gogh có thể không nổi tiếng như những người khác, nhưng nó vẫn đầy cảm hứng. Hầu hết mọi người không biết rằng Van Gogh chưa bao giờ thực sự thấy được mức độ thành công của mình. Những bức tranh của ông đã không trở nên phổ biến cho đến sau khi ông qua đời. Trong số 900 bức tranh của ông, chỉ có một bức được bán khi ông còn sống.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hành Trình Kiếm Hơn 60.000 Đô La Sau 6 Tháng Với Print On Demand

You may also like

Leave a Comment